Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh: Thủ tục quan trọng với nhiều cặp đôi trước khi tiến tới hôn nhân – #LoiPhatDay.info

Trước khi tiến tới hôn nhân, ai cũng muốn vợ chồng hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, con cái đầy đủ nên việc xem mệnh vợ chồng hợp hay khắc được đánh giá là việc rất quan trọng.

Ngoài tuổi theo địa chi 12 con giáp thì mỗi người đều có cung mệnh riêng. Cung mệnh cùng với mệnh và tuổi là ba yếu tố quan trọng nhất khi chọn đối tượng kết hôn. Hai người tuổi khắc nhau nhưng cung mệnh tốt, mệnh tương sinh thì vẫn có thể tiến tới hôn nhân.

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh là cung chính trong tử vi dùng để xem về chính bản mệnh của người có số. Xem cung mệnh, chúng ta có thể biết được khái quát về tướng mạo, tính tình, công danh tài lộc, khả năng chuyên môn, sự thọ yểu, thăng trầm, những bệnh tật hay tai họa trong cuộc đời. Nếu muốn biết rõ hơn về từng khía cạnh trên thì phải xem phối hợp với cung liên quan.

Cung mệnh có ảnh hưởng mạnh và mang tính chủ đạo từ khi mới sinh đến ngoài 30 tuổi. Theo ý kiến các chuyên gia phong thủy: Từ lúc lọt lòng mẹ cho đến năm 30 tuổi, phải căn cứ vào cung mệnh để xem xét một sự tốt xấu và luận đoán vận hạn.

Ý nghĩa của việc xem cung mệnh vợ chồng

Xem cung mệnh của vợ chồng có hợp nhau hay không là điều rất quan trọng, là yếu tố tâm linh chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh cung cấp các thông tin về sự tương xung can chi, ngũ hành,… Trong trường hợp các yếu tố ấy tương hợp thì vợ chồng chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, mọi thứ suôn sẻ, gia đình, con cái hòa hợp, công danh tiền tài tốt, sức khỏe dồi dào. Nhưng ngược lại, có nhiều trường hợp các yếu tố tuổi tương xung nhau, dự báo một điều không tốt đẹp trong mối quan hệ vợ chồng, cần có cách hóa giải trước khi cưới.

Cung mệnh trong bát quái

Bát quái chia thành 8 cung mệnh: Càn, Khôn, Chấn, Cấn, Đoài, Ly, Khảm, Tốn. Cung mệnh gồm cung sinh và cung phi, nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau. Cung phi được tính như sau: Cộng tất cả các số trong năm sinh với nhau rồi chia cho 9, dư bao nhiêu thì cung tương ứng với số ấy, nếu không dư thì cung ứng với số 9. Ví dụ: Nam sinh năm 1991, lấy 1 9 9 1 = 20 : 9 = 2 dư 2, tức là người này có cung mệnh ứng với số 2 (cung Ly).

Bảng xem cung mệnh Nam: 7 – Tốn, 2 – Ly, 9 – Khôn, 8 – Chấn, 6 – Khôn, 4 – Đoài, 3 – Cấn, 1 – Khảm, 5 – Càn. Bảng xem cung mệnh Nữ: 9 – Tốn, 5 – Ly, 7 – Khôn, 8 – Chấn, 1 – Cấn, 3 – Đoài, 4 – Cấn, 6 – Khảm, 2 – Càn.

8 cung mệnh có 8 trường hợp biến hóa khi kết hợp giữa nam và nữ, trong đó nếu rơi vào nhóm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì là tốt, rơi vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh thì là xấu.

Khi xem tuổi kết hôn, tuổi hợp nhưng cung mệnh quá xấu, mệnh vợ khắc mệnh chồng thì thực sự cũng không tốt đẹp. Nếu tuổi không hợp mà mệnh vợ chồng tương sinh lại thêm cung mệnh hòa hợp thì lấy nhau vẫn tốt như thường. Thế nên, hai tuổi đại kỵ lấy nhau có được hay không, nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không, tuổi phạm tứ hành xung có nên lấy nhau hay không còn phải dựa vào yếu tố cung mệnh và mệnh.

Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh là một trong những phương thức có tính chất tham khảo, điều quan trọng nhất vẫn là hai người có tình cảm, biết tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau thì gia đình mới yên ấm, hạnh phúc lâu bền được.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*