Trời sẽ tối, người sẽ thay đổi – #LoiPhatDay

Có một vài việc, gắng gượng rồi cũng sẽ qua đi. Có một vài người, lưu luyến một chút rồi cũng lãng quên. Có những nỗi khổ, mỉm cười một chút là lại bình thản…

Trời sẽ tối, người sẽ thay đổi, bởi lẽ thế đạo thịnh suy, nhân duyên bất định. Người đến đến đi đi cũng bởi cuộc đời chỉ là một sân khấu lớn.

Có một vài người quả thực đã vô tình rời xa bạn, ngay cả nguyên nhân vì đâu bạn cũng chẳng hay.

Có một vài người bạn từng lạnh mặt làm ngơ chẳng biết nói gì, nhưng giờ thì chuyện trên trời dưới biển không gì không thể nói.

Đột nhiên một ngày nhận ra trước kia có không ít bạn tốt, nhưng giờ bất giác lại mất liên lạc. Cuộc đời vẫn thế, người đến kẻ đi, còn duyên thì đến, hết duyên lại tự rời đi.

Hóa ra chỉ cần con người xa cách thì trước kia dẫu thân thiết bao nhiêu tình cảm cũng dần phai nhạt. Thế nên tốt nhất vẫn cứ là nên trân trọng người đang ở bên cạnh mình.

Buồn hay không cũng đều là một ngày, tổn thương hay không cũng là cùng một trái tim.

Khi cảm thấy cuộc đời này sao tối tăm, mù mịt thì hãy nhớ đến câu này: “Bỏ đi, không sao cả, mọi chuyện rồi sẽ qua”.

Đường khi không thông thì chọn cách đi vòng. Người khi không vui thì chọn cách buông bỏ.

Sống có vui vẻ hay không chỉ bản thân mình mới hiểu. Kỳ thực ai cũng có những chuyện giấu kín trong lòng, không phải là không muốn tỏ bày cùng ai, mà là chẳng cách nào diễn tả.

Kỳ thực ai cũng có những giây phút mềm lòng, yếu đuối, muốn tìm một chỗ dựa bình yên và vững chãi để khóc thỏa thê hay được ngả lưng ngủ một giấc thật dài.

Kỳ thực ngay khi vừa mỉm cười và quay lưng bước đi, ai cũng có thể không kìm được lòng mà rơi nước mắt.

Kỳ thực cuộc sống của ai cũng ít nhiều có những giọt đắng, có vị mặn chát và chua cay.

Mối quan hệ giống như những chiếc gương, đôi khi chúng ta phải ghép những mảnh vỡ nát lại một cách khổ sở. Nếu đã cố gắng hết sức mà kết quả không như mong muốn chi bằng hãy cứ để nó rạn nứt.

Trời sẽ tối, người sẽ thay đổi - #LoiPhatDay

Sẽ luôn có người nói tốt về bạn và cũng có người nói xấu về bạn. Nhưng chỉ cần bạn thấy không hổ thẹn với lòng mình thì chẳng cần bận tâm tới những lời bàn luận của thế gian.

Cớ chi phải nhìn sắc mặt của người khác, kìm nén bản thân mà làm đẹp lòng họ? Như vậy sẽ khiến bạn sống rất mệt mỏi. Hãy sống chân thành và thiện đãi với chính bản thân mình.

Nếu bạn dốc lòng đối xử tốt với một người, chỉ sợ lỡ làm điều gì đó dẫu nhỏ nhặt khiến họ không ưa và không yêu mến bạn nữa, thì đây không phải là tình yêu, mà là mua vui cho người khác. Nếu bạn không yêu thương và chăm sóc chính mình thì người khác sao có thể làm việc đó thay bạn đây?

Nếu bạn dốc sức làm việc, cố gắng chiều lòng tất cả mọi người, chỉ e người khác không tôn trọng bạn, đây không phải là mạnh mẽ mà là sự khiếp sợ. Người mạnh mẽ là người tràn đầy niềm tin vào bản thân. Họ hiểu rằng mỗi một sinh mệnh đều là tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa và bản thân họ cũng vậy. Chỉ cần sống thuận theo đạo tự nhiên, niềm vui ắt sẽ tự tìm đến.

Trong cuộc sống hiện thực, rõ ràng là trong tâm có muôn vàn lời muốn nói, nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Rõ ràng xung quanh mình có vô số bè bạn, nhưng sao lòng vẫn thấy cô liêu.

Đôi khi muốn buông lỏng bản thân, chỉ mong mình có thể một lần được chìm đắm trong men say, để sau khi tỉnh giấc có thể quên đi tất cả. Rõ ràng trong lòng luôn ôm giữ hoài bão và giấc mơ của đời mình nhưng lại đành từ bỏ vì lực bất tòng tâm.

Trời sẽ tối, người sẽ thay đổi - #LoiPhatDay

Tình cảm khi dần phai hãy cứ để tùy duyên. Có một vài việc, gắng gượng rồi cũng sẽ qua đi. Có một vài người, lưu luyến một chút rồi cũng lãng quên. Có những nỗi khổ, mỉm cười một chút là bình thản.

Có những trái tim, trót bị tổn thương lại trở nên kiên cường hơn. Đường đời gập ghềnh, khúc khuỷu thì cứ phó mặc vạn sự tùy duyên, cứ sải bước một cách đường hoàng, hiên ngang tiến về phía trước.

Đời người cần vợi đi một chút những bi thương, niềm đau và nỗi khắc khoải; thêm một chút hạnh phúc, niềm vui và tia hy vọng. Kiếp người cần vơi đi một chút cô đơn, quạnh vắng, cô liêu; thêm một phần hân hoan, sum vầy, ấm áp.

Tạo hóa luôn cho chúng ta những bài toán lạ lùng, nhưng lại đầy ý nghĩa. Dẫu hiểu hay không thì mỗi ngày, hãy nhớ tìm cho mình một niềm vui.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*