: Thang đo chỉ số tự luyến của bạn – #LoiPhatDay

Chọn một bông hoa băng dưới đây, để khám phá xem bạn có phải kẻ ‘cuồng bản thân’ không nhé!

Trắc nghiệm: Thang đo chỉ số tự luyến của bạn - Hình 1

65%

Bạn theo đuổi cuộc sống hoàn hảo, có yêu cầu cao với mọi thứ và mọi người. Bạn tự tin vào vóc dáng và ngoại hình của mình. Vì vậy, bạn chẳng bao giờ mất thời gian so sánh mình với người khác, vì bạn tin rằng mình có những điểm mà chẳng ai có thể sánh bằng được. Đôi lúc, bạn rất tự mãn, nghĩ mình hầu như không có khuyết điểm. Nói chung, bạn là kẻ khá “cuồng bản thân”, nhưng theo cách lành mạnh. Bạn trân trọng giá trị của chính mình, nhưng không coi thường người khác, bởi bạn biết ai ai cũng có sức hấp dẫn riêng.

Trắc nghiệm: Thang đo chỉ số tự luyến của bạn - Hình 2

40%

Bạn luôn tỏ ra là kẻ “tự luyến”, yêu bản thân và tự tin vào sức hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là lớp vỏ bọc để bạn che giấu đi sự tự ti và mặc cảm trong lòng mà thôi. Bạn thực ra không thực sự tin tưởng vào chính mình, luôn khao khát nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ mọi người xung quanh. Dù bạn không thể hiện, song bạn luôn cố gắng gây sự chú ý, thích trở thành tâm điểm đám đông và muốn người khác nhận ra vẻ đẹp, tài năng của bạn. Khi bị so sánh với ai đó và lép vế họ, bạn sẽ bị tổn thương nặng nề, thậm chí là stress và trầm uất. Lúc đó, sự mặc cảm của bạn sẽ lên tới đỉnh điểm.

Trắc nghiệm: Thang đo chỉ số tự luyến của bạn - Hình 3

10%

Bạn là người khiêm tốn, có cách cư xử hợp lý và suy nghĩ khách quan trong mọi vấn đề. Chỉ số “tự luyến” của bạn rất thấp, bởi bạn biết rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Bạn nhận thức được mình còn nhiều thứ yếu kém, và phải cố gắng hoàn thiện chính mình. Bạn yêu bản thân, nhưng không “cuồng” quá mức hay tự tin thái quá dẫn tới ảo tưởng về mình. Bạn luôn nhìn ra giới hạn trong mọi khía cạnh. Bạn thấy việc trân trọng giá trị bản thân chẳng có gì liên quan tới chuyện phải tỏ ra khoe khoang mình tốt, mình đẹp thế nào, cũng chẳng phải chuyện đáng tự hào, tốt nhất là sống khiêm nhường và giản dị.

Trắc nghiệm: Thang đo chỉ số tự luyến của bạn - Hình 4

85%

Bạn tự tin vào chính mình, vào năng lực và ngoại hình của bạn. Nói chung, chỉ số “tự luyến” của bạn rất cao, bởi trong mắt bạn, thì bạn là người tuyệt vời nhất. Bạn mặc kệ những người xung quanh nói gì về mình, chỉ cần bạn thấy thích là được. Tất nhiên, việc bạn tự tin vào giá trị bản thân, sống và làm theo những gì mình tin tưởng là tốt thôi. Nhưng nếu bạn đi quá xa, nó sẽ khiến bạn “mờ mắt”, gây ra sự ảo tưởng hão huyền và thậm chí, khiến bạn ngã đau vì trèo cao đó.

Trắc nghiệm: Bạn có hiểu chính mình?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*