Soi điểm yếu “chí mạng” của 12 con giáp: Ai bỏ được thì nhanh phát tài, lộc lá ùa về chật cửa – #LoiPhatDay.info

Theo các chuyên gia tử vi, mỗi con giáp đều có những ưu- khuyết điểm riêng và chúng có ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp, tài vận cuộc đời. Hãy xem nhược điểm “chí mạng” của 12 con giáp là gì?

Tuổi Tý

Người sinh tuổi Tý có năng lực, biết năm bắt cơ hội nên đãng lẽ phải sớm thăng tiến trong sự nghiệp. Thế nhưng điểm yếu của họ là quá tham lam, ham muốn công danh lợi lộc nên sinh ra tâm lý trục lợi khiến họ nhiều lần rơi vào khó khăn.

Nếu như Tý thôi không sử dụng những chiêu trò xấu, không quá mưu cầu danh lợi thì tài lộc ắt sẽ tự đến, dễ có cơ hội thăng chức hơn. Đồng thời, khi lợi ích bày ra trước mắt phải luôn tỉnh táo, khiêm tốn, không đố kị thì mới gặp may mắn.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu luôn phải chịu vất vả, làm việc cực nhọc nhưng không một lời kêu than nhưng tình hình kinh tế vẫn không mấy tiến triển. Đó là bởi Sửu quá hiền lành, ai bảo gì làm nấy, không có chứng kiến riêng mà liên tục bị bắt nạt, chèn ép, bị kẻ xấu hãm hại sau lưng.

Do đó, tuổi Sửu muốn xoay chuyển vận số của mình thì cần phải cứng rắn, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Đồng thời, cải thiện thêm khả năng giao tiếp, khôn khéo hơn để phát huy năng lực của bản thân, ghi điểm với cấp trên thì mới nhanh chóng thăng hoa trong sự nghiệp được.

Tuổi Dần

Người tuổi Dẫn lúc nào cũng lấy chữ “dũng” làm đầu, thẳng tính, có gì nói đấy và có năng lực làm việc tốt, thế nhưng vì sao Dần vẫn chưa giàu? Đó là bởi Dần có không ít những khuyết điểm cần phải loại bỏ như hay sơ ý, thiếu cẩn trọng, hơi kiêu ngạo, tự tin thái quá, không chịu nghe lời khuyên bảo của ai …

Nếu tiếp tục hành xử như vậy, Dần sẽ khó lòng mà thăng chức được. Không những thế còn bị người khác đố kỵ, hãm hại sau lưng mình.

Tuổi Mão

Mão tử tế, biết cư xử, giao tiếp và quan hệ rộng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu quyết đoán và có phần nhát gan, sợ vướng phải rắc rối nên không mạo hiểm, đầu tư nên tài lộc không tới, cuộc sống chỉ ở mức bình ổn.

Mão cần phải kiên định hơn với suy nghĩ, quan điểm của mình, tránh tình trạng “gió chiều nào theo chiều nấy” để có thể thành công hơn, kiếm được nhiều khoản thu nhập hơn.

Tuổi Thìn

Trong 12 con giáp thì Thìn là người sống rất trọng tình nghĩa, hay giúp đỡ mọi người, làm việc thiện. Thìn tốt là thế, nhiều bạn bè là thế những đường công danh sự nghiệp cứ mãi gian truân, đó là bởi Thìn quá cả tin. Vì bản tính hiền lành, dễ tin người nên Thìn hay bị lừa, thậm chí cho đi hết của cải, vật chất của mình mà không cần biết việc làm này có đúng hay không.

Chỉ cần bỏ được khuyết điểm trên, chắc chắn Thìn sẽ làm nên nghiệp lớn, đồng thời tích được nhiều đức khí mà may mắn sẽ “ùn ùn” kéo tới.

Tuổi Tỵ

Sinh năm Tỵ là người giàu tình cảm, tuy nhiên nhược điểm của họ lại chính là để cảm xúc lấn át lý trí. Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm, Tỵ hay bị “kịch hóa” quá mức vấn đề, không phân biệt được đúng sai nên thường hành động sai lầm, dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, để tránh gặp phải những phiền phức, rắc rối thì Tỵ nên tách biệt cuộc việc với tình cảm, sống lý trí và rõ ràng hơn.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ năng động, nhiệt huyết và yêu thích cuộc sống tự do, trải nghiệm. Tuy nhiên, vì quá đam mê “bay bổng” mà họ quên mất người thân, bạn bè của mình. Họ vô tâm tới mức vô tình, chính điều này đã khiến Ngọ không ít lần gặp phải những điều tai tiếng như bất hiếu, bạc tình…

Nếu Ngọ không muốn bị người khác dèm pha, đặt điều nói xấu, ảnh hưởng tới công việc thì hãy bớt cái tôi lại, cân bằng các mối quan hệ, biết nghĩ cho người khác hơn.

Tuổi Thìn

Tâm trạng không ổn định, giàu mộng tưởng, mông lung viển vông, tính cách ngạo mạn, ít khi yêu thương ai thật lòng, vì thế trong tình yêu không phải chịu cảm giác thất vọng, ngược lại ai đã yêu họ thì vật vã trong tương tư đau khổ. Tài hoa xuất chúng nên khó tránh khỏi tự cao tự phụ, chỉ cần thất bạo là vội vàng bỏ cuộc, thiếu sự kiên nhẫn chính là điểm yếu lớn nhất của bạn.

Tuổi Tỵ

Có lúc dao động, đa nghi, đố kỵ và có tâm trả thù, tâm địa hẹp hòi, lạnh lùng, đứng trước việc lớn thì thường mềm yếu đôi khi lưỡng lự, thiếu quyết đoán. Bề ngoài thể hiện sự lạnh lùng nhưng tính sở hữu rất mạnh, cá tính thường khó gần cũng không dễ biểu hiện thành ý, càng không tùy tiện và thoải mái kết giao. Bản tính ưa hư danh, thường mang ánh mắt đa nghi. Điểm yếu lớn nhất của bạn chính là tính bốc đồng, thiếu ổn định và quyết đoán.

Tuổi Ngọ

Thường có thói quen bỏ ngang giữa đường, hung hăng hay bắt nạt người khác, không thích làm việc một mình mà thích chỗ đông vui náo nhiệt, thích được mọi người tán dương và sùng bái. Thích được bay bổng trong vinh hoa phú quý, chính vì thế thích làm công việc thu hút sự chú ý của người khác, việc gì cũng thích tham gia nhưng thường chỉ làm dở chừng lại bỏ. Tuổi Ngọ cũng không giỏi quản lý tài chính thường thì chỉ biết nguồn thu còn không biết chi đi đâu. Điểm yếu lớn nhất chính là không thể tự chủ và yêu thích cái đẹp nhưng không thích người khác ý kiến về mình.

Tuổi Mùi

Hay bi quan do dự, thích nghe theo số mệnh, không thích những công việc mang tính chất bắt buộc và gò ép. Trời sinh bản tính thích được người khác quan tâm chăm sóc, thích nghe những lời khen ngợi hoa mỹ và những ý kiến đóng góp của bạn bè. Trong tình yêu nhút nhát không đủ dũng khí để thổ lộ. Thường chủ quan cố chấp nhưng tính cách lại rất yếu đuối, nhát gan. Những bạn nữ sinh năm Mùi thường là những người xinh đẹp. Điểm yếu lớn nhất của bạn chính là bi quan.

Tuổi Thân

Hoạt bát, gian xảo thích hoạt động nhưng lại lười nhác, khéo đưa đẩy. Tình cảm dễ dao động, làm việc gì đều cho rằng mình thông minh hơn người khác, kết quả bạn thường sẽ mất đi cái lợi lớn mà chỉ thu được chút lợi ích nhỏ. Ham vui, thiếu kiên trì, nghị lực, tầm nhìn hạn hẹp, ưa hư vinh vinh, tự cao tự đại chính là những tử huyệt của tuổi Thân.

Tuổi Dậu

Tính cách thất thường, làm việc thường chỉ chăm chú vào giấy tờ mà bỏ qua hành động. Tâm lý có lúc bất mãn và thường phản ứng không che giấu. Luôn lấy lợi ích của mình làm trung tâm, làm việc lạc quan nhưng lại thường suy nghĩ thiển cận và thường tự mình khen mình. Nói lời thường nuốt lời, không hay để ý đến cảm giác của người khác. Phát ngôn thiếu thận trọng chính là điểm yếu trong xã giao của tuổi Dậu, nhưng lại hay đi khuyên bảo, chỉ dạy người khác. Không thích theo truyền thống thích tào lao, tự kiêu tự đại, lòng dạ thường hẹp hòi đố kỵ, tính cách nóng vội, ưa hư vinh.

Tuổi Tuất

Thường ỷ lại vào sức mạnh của mình, hay lo bò trắng răng, ngang tàng bướng bỉnh, dễ nổi cáu, thích phê phán người khác và dồn đến đường cùng, dễ đa nghi thích xét nét đấy là những tính xấu của tuổi Tuất. Trọng lý luận nhưng hành động và phán đoán lại thiếu tính thực tế, nên khó tránh thất bại, nhiều khi quá thận trọng nên dễ sinh tiêu cực, tính khí thường cáu gắt vô cớ.

Tuổi Hợi

Ham mê ăn ngủ, bản chất lương thiện hiền lành, thường không nghi ngờ và đề phòng nên thường hay bị mắc lừa. Tình cảm không ổn định, tính cách nóng nảy dễ bị kích động. Những bạn nữ tuổi Hợi thường thiển cận, hay đố kỵ đa nghi, thích gây chuyện, thường mạnh tay và quyết không bỏ giữa chừng nếu như chưa hả dạ hoặc chưa làm người khác thê thảm.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo).

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*