Phụ nữ có khí chất và trí tuệ không nên để tâm lời thiên hạ mà chỉ dốc sức làm hài lòng 3 người này – #LoiPhatDay

Cuộc sống này quá ngắn ngủi để sống vừa lòng người khác. Vậy nên một người phụ nữ thông minh chỉ nên dốc lòng vì 3 người này mà thôi.

3 người phụ nữ nên dốc sức làm hài lòng

Thứ nhất, là bản thân mình

Người duy nhất và đặc biệt nhất trên đời này là bản thân bạn. Không phải là khác mà người bạn phải yêu thương và làm hài lòng đầu tiên phải là bản thân bạn. Nếu là niềm vui, đừng quên nghĩ đến mình, nếu là nỗi buồn đừng quên bảo vệ mình.

Nếu thương ai, đừng quên thương mình. Nếu hy sinh vì ai, cũng hãy nhớ chừa bản thân để quý trọng. Thật ra, mọi người, mọi chuyện bạn gặp trên đời này đều là để bạn hạnh phúc hơn, nếu bạn biết cách lựa chọn. Và chung quy mục đích cuối cùng của cuộc đời bạn chính là hạnh phúc của bản thân.

Vì vậy, thay vì sống vì ai, cố làm hài lòng ai, hãy nghĩ đến mình đầu tiên. Liệu bạn đã thấy hạnh phúc vui vẻ chưa, đã thỏa mãn hài lòng chưa, đã đủ đầy trọn vẹn chưa. Nghĩ đến mình trước đi, rồi hãy tới người khác. Vì với phụ nữ, không hẳn là bạn ích kỷ, nhưng nếu bạn không biết quý trọng mình thì sẽ không ai để tâm đến bạn đâu.

Phụ nữ có khí chất và trí tuệ không nên để tâm lời thiên hạ mà chỉ dốc sức làm hài lòng 3 người này - Hình 1
Ảnh minh họa.

Thứ hai, là cha mẹ

Bạn làm cha mẹ hài lòng là vì họ đã sinh ra bạn, là người duy nhất yêu thương bạn vô điều kiện. Bạn khiến họ vui, họ hạnh phúc không chỉ vì để trả ơn sinh thành, mà còn vì tình yêu bạn dành cho họ.

Hãy nhớ, dù bạn độc thân, hay đã lấy chồng sinh con, thì trên đời này cũng chỉ có duy nhất 2 người không bao giờ bỏ rơi bạn. Ngay cả khi cả thế gian quay lưng lại với bạn, họ vẫn sẽ đợi bạn về, một mực nắm tay bạn lôi bạn về nhà. Chỉ có thể là cha mẹ bạn thôi.

Dù vậy, làm hài lòng cha mẹ không có nghĩa là bạn bỏ quên chính mình. Sẽ không điều gì là sai trái nếu bạn chỉ đang sống cuộc đời bạn muốn và cha mẹ lại không hiểu điều đó.

Vì hãy tin đi, chắc chắn rồi có ngày họ sẽ hiểu. Vì cha mẹ luôn là người mong bạn hạnh phúc nhất, chỉ là hãy đợi họ hiểu bạn hơn.

Thứ ba, là người chân thành yêu thương mình

Phụ nữ có khí chất và trí tuệ không nên để tâm lời thiên hạ mà chỉ dốc sức làm hài lòng 3 người này - Hình 2

Người thứ ba này hãy tìm và chọn thật kỹ, vì bạn sẽ có vài lần chọn sai. Một tình yêu thật sự, một người chân thành vì mình không dễ tìm thấy. Họ có thể vẫn đang ở đâu đó đợi bạn, chờ bạn đi qua hết những duyên nợ không thành.

Họ cũng có thể đã đang gần bạn, chờ bạn nhận ra nay mai. Hay họ bây giờ đã ngay cạnh bạn, mỗi ngày đều cùng bạn sống ý nghĩa.

Nếu đã có thể nắm tay người đàn ông sau cùng của mình, nhớ hãy giữ thật chặt. Vì biết đâu chừng lỡ vụt mất, bạn sẽ tốn cả phần đời còn lại để hối tiếc…

3 “không” phụ nữ nên làm với chính mình

Không tự tổn thương chính mình

Cuộc sống này đã tồn tại quá nhiều điều và người sẵn sàng làm đau bạn bất cứ lúc nào. Thế thì chính bạn còn làm mình đau thêm nữa để làm gì? Dù ai thương tổn bạn, dù cuộc sống vài lần ngược đãi bạn, bạn cũng không được pháp tổn thương bản thân.

Ai cũng có quyền coi thường bạn, còn bạn nhất định phải quý trọng chính mình. Vì điều đáng quý nhất trong đời bạn chính là bản thân mình.

Phụ nữ có khí chất và trí tuệ không nên để tâm lời thiên hạ mà chỉ dốc sức làm hài lòng 3 người này - Hình 3

Không cho người khác cơ hội thương tổn mình

Người ta có quyền tổn thương bản, nhưng bạn đừng tạo cho họ cơ hội thương tổn mình. Chính bạn phải là người bảo vệ bạn. Ai cũng có thể bỏ rơi bạn, còn bạn thì tuyệt đối không được bỏ rơi chính mình. Và nếu bạn không biết bản thân quý giá thì cũng sẽ không ai tôn trọng bạn.

Không tổn thương người khác

Nếu bạn làm người khác đau thì sẽ có lục bạn bị người khác làm đau. Đó là luật nhân quả ở đời, sớm hay muộn đều sẽ đến. Vì nếu có lúc nào bạn muốn tổn thương người khác, hãy tự liệu sức có chịu được nỗi đau gấp mấy lần sau đó hay không?

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Minh Ngọc

Theo Khỏe & Đẹp

Phụ nữ càng ưu tú càng cần khắc cốt ghi tâm 6 điều vàng ngọc này

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*