Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết – #LoiPhatDay.info

Theo chuyên gia phong thủy, ngôi nhà mỗi gia đình đang ở đều mang năng lượng. Nếu năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ được hưng thịnh tài lộc, nếu năng lượng xấu thì ngược lại. Năng lượng tốt hay xấu phụ thuộc vào phong thủy nhà ở và sau đây là những điều gia chủ cần biết.

Ông cha ta có câu: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, mọi thành công đều được tạo nên từ nền tảng của 3 yếu tố đó. Địa lợi chính là xem phong thủy nhà ở, nơi làm việc, môi trường sống… và đây là những yếu tố mà chúng ta điều khiển được. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. 

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống. Do đó, phong thủy nhà ở Việt Nam sẽ mang đặc tính riêng, tính chất riêng do chịu ảnh hưởng của truyền thống, bản sắc dân tộc.

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở trước khi mua đất, cất nhà hay bày trí phòng ốc là việc cần làm để mang lại “địa lợi”, may mắn cho gia chủ. Phong thủy nhà ở được phát triển dựa trên nhiều yếu tố như phong thủy nhà ở theo tuổi, theo mệnh, theo năm (phong thủy nhà ở năm 2019). Cùng tìm hiểu những điều mà bạn cần biết về phong thủy nhà ở để có được những bước khởi sự may mắn trong việc “động thổ” dưới đây nhé!

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Thứ nhất, các gia đình cần phải lựa chọn màu yêu thích cho ngôi nhà. Bởi theo phong thủy, một ngôi nhà mang vượng khí hưng thịnh màu sắc của ngôi nhà phải hợp với mệnh của gia chủ. Với những người mệnh Thổ thì phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ thích hợp là màu vàng, màu nâu đất. Hay những người mệnh Thủy thì màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy thích hợp là màu xanh lá cây, màu trong suốt của nước tinh khiết, “nhất thủy nhì hỏa”.

Màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim là màu vàng, cam vì đây là màu của kim loại vàng, đại diện cho quyền lực và sự phú quý. Người mệnh hỏa nên chọn màu đỏ, màu đại diện của lửa và là màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Cùng với đó, không chỉ ngôi nhà mang màu hợp mệnh mà đồ dùng trong nhà cũng nên mang màu hợp với mệnh gia chủ. Như vậy thì khí hưng thịnh trong phong thủy sẽ tốt lành và mọi người trong gia đình sẽ khỏe mạnh, làm ăn phát đạt và nhiều thuận lợi.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Ngôi nhà của mỗi gia đình nên được bài trí ngăn nắp, phải bỏ hết mọi thứ bừa bộn bởi ngôi nhà là nơi mà mọi thành viên trong gia đình sẽ quây quần sau một một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do đó, ngôi nhà bừa bộn sẽ khiến cho tâm lý mỗi thành viên trong gia đình thêm mệt mỏi và cảm thấy không được thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Đây là một lỗi phong thủy nhà ở khá phổ biến vì nhiều người nghĩ rằng phong thủy chỉ được coi khi xây nhà, mua đất còn sau này thì không cần nữa.

Thứ hai, ngôi nhà là không gian sống vậy nên cần ưu tiên có nhiều có cây xanh không chỉ để tăng cường oxy, làm không khí trong lành mà cây xanh còn mang đến khí lực để mang lại tài lộc cho gia chủ. Cùng với đó, nguồn nước cũng rất quan trọng trong phong thuỷ về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc. Vậy nên, ngôi nhà của bạn cũng nên có một hồ nước nhỏ, một bể cá hay một hòn non bộ với suối nhân tạo.

Thứ ba, gia đình bạn phải luôn giữ cho phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ. Bởi theo phong thủy, phòng bếp nhà bạn có liên quan trực tiếp đến tiền tài – bếp tượng trưng cho thần Táo quân. Do vậy, hãy giữ cho nhà bếp và tủ lạnh luôn gọn gàng cũng như đầy ắp các đồ ăn tươi để nấu những bữa ăn ngon sau một ngày làm việc căng thẳng và sum họp.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Thứ tư, trong ngôi nhà cũng nên có một phòng làm việc thoải mái và không gian học tập cho các con thật sáng tạo. Với phòng làm việc cần bài trí một chiếc bàn làm việc rộng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ. Bởi không gian bên ngoài càng thoáng thì tinh thần càng sảng khoái và những ý tưởng sẽ từ đó mà sinh ra.

Những điều nên làm về phong thủy nhà ở đã có thì cũng đừng quên tìm hiểu về những điều nên tránh, vì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Dưới đây là những đại kị phong thủy bạn cần biết và nên tránh để giữ tài phúc.

Phòng bếp tránh sát với phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Phong thủy phòng khách tránh bài trí quá trống trải, quá hỗn loạn, màu sắc quá ảm đạm

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên, cũng là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Có khách bước vào nhà, điều đầu tiên người ta để ý đến chính là phòng khách. Những bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

Kiêng nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Không để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà

Có cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là điềm dữ bởi theo các cụ thời xưa, 2 thứ này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu.

Ngoài ra, trộm cắp hay lợi dụng bóng cây to, cành cao để lẻn vào nhà bạn. Đó là còn chưa kể tới trường hợp chập cháy đường dây điện, nếu gia đình bạn ở ngay gần đó sẽ vô cùng nguy hiểm.

Kiêng xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường lớn

Người xưa quan niệm không nên xây nhà ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi. Ngoài ra, ở đó cũng rất dễ xảy ra tình trạng trộm cắp hoặc khi có các sự cố như hỏa hoạn, ngập lụt cũng khó tìm lối thoát, giao thông không thuận tiện.

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Không xây nhà ở quá gần đường lớn vì đây là vị trí sát thương. Thực tế đã chứng minh điều này là đúng bởi khi xảy ra tai nạn, đặc biệt là va chạm của những xe ô tô, xe tải lớn thì ngôi nhà nằm quá gần đường rất dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là sập một góc tường nhà, nguy hại tới tính mạng những người sống trong đó.

Cửa trước hoặc lối vào chính

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau: Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật; cửa trước cần phải mở ra từ bên trong; đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác; cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho; không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

Phong thủy nhà ở và những điều kiêng kỵ gia chủ cần biết - #LoiPhatDay.info

Để hóa giả hướng nhà thất cách, phạm phong thủy, tức là những lỗi phong thủy nhà ở, gia chủ có thể chọn cách treo bát quái trước cửa nhà. Bát quái là nền móng cơ bản hình thành nên 64 quẻ của Kinh Dịch. Mỗi quái thế hiện các dạng chuyển động và biến dịch, được sừ dụng rộng rãi trong các lĩnh vực và trong phong thủy. Tương truyền nếu gia đình biết sắp xếp, hướng nhà thuận lợi thì sẽ gặp được nhiều may mắn, sung túc. Tuy nhiên, bát quái không phải là một món đồ tâm linh bình thường mà được coi là “linh hồn” của phong thủy, do đó, khi muốn treo bát quái trước cửa nhà, bạn cần có được tư vấn phong thủy nhà ở từ các chuyên gia để tránh sửa chữa những sai lầm bằng những sai lầm khác.

Phong thủy nhà ở là một phạm trù khoa học liên quan chặt chẽ đến tài lộc và sức khỏe của chủ nhà. Nếu muốn tìm kiếm một mảnh đất địa lợi hoặc xây cất một căn nhà thịnh vượng, nhiều phước lộc thì đừng bao giờ bỏ qua khâu tìm hiểu về phong thủy. Phong thủy phù hợp sẽ giúp đón thêm nhiều vượng khí, mang lại năng lượng tươi mới cho ngôi nhà và cả vận mệnh của bạn!

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*