Oán than làm chi chỉ thân mình khổ, phiền muộn làm gì chỉ khó mình ta – #LoiPhatDay

Cuộc sống không vì oán than của ta mà thay đổi, cũng không vì những nỗi phiền muộn của ta mà thay đổi. Ta có oán than hay không cuộc sống vẫn như vậy. Ta có muộn phiền hay không, cuộc sống cũng không hề biến động…

Mỗi người chúng ta đều có câu chuyện riêng, có nỗi khổ riêng;

Với đau khổ, có người nhẹ nhàng cho qua, có người mãi trầm luân không dứt.

Con người sống trên đời, điều quan trọng là cần phải vui vẻ! Mọi thứ đều coi nhẹ thì tâm cũng sẽ không còn mệt mỏi nữa.

Phàm chuyện gì cũng không nên quá cưỡng ép, nếu không bản thân sẽ vướng vào những phiền phức, đau khổ và những điều không vui mà không có hồi kết.

Tiền nhiều hay ít, chỉ cần đủ dùng là được; có tình yêu hay không cũng không quan trọng, vui vẻ là trên hết!

Khiến sự việc trở nên phức tạp thì dễ, nhưng làm cho sự việc trở nên đơn giản thì khó. Thế giới này không phải của người nhiều tiền, cũng không phải của người có quyền, thế giới này thuộc về những người có tâm.

Một người muốn có được vận may, đầu tiên anh ta phải có năng lực để thay đổi bản thân. Tận dụng những ưu điểm của mình để tăng giá trị cuộc sống cho bản thân.

Cuộc đời là vô thường, có lúc thuận lợi có lúc khó khăn, tất cả đều đều do tâm mà ra! Bất cứ chuyện gì cũng bắt đầu từ sự khởi phát của tâm, tức là có một hạt giống đã được gieo mầm.

Cho dù con đường có xa tới đâu cũng phải đi tới tận cùng, bất luận là đau khổ tới mức nào, cũng sẽ có ngày kết thúc.

Mang trên vai niềm hi vọng của ngày mai, mỗi ngày trải qua trong nỗi đau nhưng có niềm vui thì mới có thể thêm kiên cường để đi được xa hơn; Mang theo ước mơ của tương lai, trải qua những chuỗi ngày bình thường nhưng không hề nhàm chán, thì ta mới có thể nở nụ cười trên môi.

Cuộc sống không vì oán than của ta mà thay đổi, cũng không vì những nỗi phiền muộn của ta mà thay đổi. Ta có oán than hay không cuộc sống vẫn như vậy. Ta có muộn phiền hay không, cuộc sống cũng không hề biến động. Oán than nhiều, tự thân ta khổ, phiền muộn nhiều, chỉ có ta ưu sầu.

Gom những chuyện không vui trong quá khứ gói ghém và cất lại ở một góc vắng không người rồi nói với chính mình: “Ta có thể không hoàn mĩ, nhưng ta chân thật; ta có thể không giàu có nhưng ta vui vẻ!”

Cuộc đời có thiếu sót thì mới có hi vọng, có điều đáng tiếc thì mới biết trân trọng. Hoa nở hoa tàn, sinh lão bệnh tử, tất cả đều đã được định sẵn. Vạn vật đều không hoàn mĩ, là con người tất có điều thiếu sót.

Trân quý những gì mình có, khi ấy bạn mới có thể giảm thiểu nhiều hơn những nuối tiếc.

Hãy quên đi những gì đã mất, đôi môi mới có thể nở thêm nhiều nụ cười.

Có thể sống được thì vui vẻ mà sống, chẳng thể sống được thì cũng đừng oán trách. Trái tim chỉ có bấy nhiêu thôi, cớ chi phải dung nạp nhiều thứ phức tạp như vậy!

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*