Những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc – #LoiPhatDay.info

Nói đến phong thủy là nói đến cách bày trí làm sao để mọi thứ thuận với quy luật của tự nhiên, từ đó mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Khi trang trí nhà cửa, một trong những yếu tố không thể thiếu trong phong thủy đó là cây xanh.

Vậy những loại cây nào có giúp gia chủ hút tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng của cây phong thủy

Cây cảnh trồng trong nhà nếu được kết hợp hài hòa giữa yếu tố thiết kế và trang trí, nó sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Đây vốn dĩ là mục đích ban đầu của rất nhiều người.

Cây xanh vừa là vật trang trí, vừa mang ý nghĩa phong thủy – Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, về yếu tố phong thủy, cây cảnh có thể giúp gia chủ hút tài lộc và mang đến nhiều sự thay đổi. Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy đặt trong căn nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố như may mắn, công danh, sự nghiệp, sức khỏe,…. Nếu bạn lựa chọn được cây cảnh hợp tuổi, hợp phong thủy thì chắc chắn nó sẽ mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Dưới đây là một số loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc .

Cây kim tiền

Loại cây đầu tiên không thể thiếu trong bộ cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc là cây kim tiền. Nghe tên gọi cũng đã biết cây này có một vị thế quan trọng trong phong thủy. Nó là loại cây tích hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy bao gồm: Cây là Mộc, trồng dưới đất là Thổ, nước tưới là Thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là Kim.

Cây kim tiền là một trong những loại cây được đánh giá cao về phong thủy, được xem là vật thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho gia chủ – Ảnh minh họa: Internet

Đặc điểm của cây kim tiền đó là có viền tròn, xanh và mọng với sức sống cực kỳ tốt. Cây kim tiền mang tính âm nên phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại và góc cạnh. Ngoài ra loại cây này cũng tích hợp tính dương, có khả năng điều hòa không khí, cân bằng âm dương. Vì vậy cây kim tiền là một trong những loại cây được đánh giá cao về phong thủy, được xem là vật thu hút tài lộc, thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt nếu bạn trồng cây kim tiền lâu năm và thấy cây nở hoa thì chứng tỏ gia chủ đó ngày càng đắc lộc.

Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành, thi cử tú tài của người Việt. Nhưng hoa trạng nguyên còn có ý nghĩa nữa đó là mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày và được xem là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc .

Bạn có thể trồng hoa trạng nguyên trong chậu đặt trên bàn làm việc, ở ban công – Ảnh minh họa: Internet

Hoa trạng nguyên có sắc đỏ rực rỡ tượng trưng cho sự may mắn, kết hợp sắc xanh hài hòa mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Thông thường khi trồng hoa trạng nguyên, người ta thường trồng trong chậu sứ, giỏ mây tre đan và rải lớp sỏi trắng lên trên. Bạn có thể trồng hoa trạng nguyên trong chậu đặt trên bàn làm việc, ở ban công. Hoa trạng nguyên ưa nắng, bạn nên đặt cây ở vị trí hướng Đông hoặc Tây, tuy nhiên cần tránh thời điểm nắng quá gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Cây phát tài

Loại cây thứ ba trong bộ cây phong thủy hút tài lộc cho gia chủ là cây phát tài. Cây phát tài còn có tên gọi khác đó là cây tre may mắn hay cây phất dụ. Cũng giống như kim tiền, cây phát tài chỉ với cái tên thôi đã bao hàm ý nghĩa của loài cây. Những ngôi nhà quay về phía Đông hay Đông Nam sẽ rất thích hợp với loại cây này.

Cũng giống như kim tiền, cây phát tài chỉ với cái tên thôi đã bao hàm ý nghĩa của loài cây – Ảnh minh họa: Internet

Theo quan niệm, khi mua cây phát tài người ta thường mua theo số lượng cành, tương ứng như sau: 3 cành – cho sự hạnh phúc, 5 cành – cho sức khỏe, 2 cành – cho tình duyên, 8 cành – cho tài lộc, 9 cành – cho thời vận.

Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có tuổi thọ cao, xanh tốt, dễ trồng, thích hợp với không gia trong gia đình. Nó mang đến những điều sung túc, tốt đẹp, thu hút tài lộc và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình. Ngoài ra, trong hôn nhân, cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa như lời chúc như ý, một hạnh phúc viên mãn và tròn đầy. Trong lễ mừng thọ, người ta cũng thường tặng cây vạn niên thanh như lời chúc sống lâu.

Cây vạn niên mang đến những điều sung túc, tốt đẹp, thu hút tài lộc và mang đến may mắn cũng như tiền tài cho gia đình – Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang tìm kiếm cây phong thủy hút tài lộc, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc thì cây vạn niên thanh là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể đặt cây vạn niên thanh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách hay bên cạnh cửa sổ gần bàn học đều được.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có tên gọi khác là cây thường xanh. Đặc điểm của cây ngọc bích là dễ trồng, dễ chăm sóc. Thậm chí bạn đặt một chiếc lá ngọc bích xuống đất ẩm là có thể mọc thành cây. Đặc điểm của cây là không ưa nước, nên để cây trong nhà thoáng mát, cường độ ánh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

Trong nhiều nhà hàng, khách sạn, bên quầy thu ngân sẽ có cây ngọc bích với tác dụng sẽ đem lại tiền tài, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn – Ảnh minh họa: Internet

Cây ngọc bích trong phong thủy được xếp vào hành Kim, vì vậy khi bạn đặt cây trong nhà nên đặt ở hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam vì như thế sẽ gây xung khắc. Trong nhiều nhà hàng, khách sạn, bên quầy thu ngân sẽ có cây ngọc bích với tác dụng sẽ đem lại tiền tài, may mắn và thuận lợi hơn trong công việc làm ăn. Việc bài trí cây ngọc bích trong từng không gian khác nhau cũng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây dây leo có tác dụng thanh lọc không khí trong gia đình. Những nơi như văn phòng, trong nhà có nhiều đồ dùng điện tử thì việc trồng cây thường xuân là lựa chọn tốt nhất.

Trong phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn được bài trí thêm cây thường xuân, gia chủ của ngôi nhà đó sẽ thuận lợi hơn rất nhiều – Ảnh minh họa: Internet

Không những thế, cây thường xuân còn mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. Trong phong thủy, nếu ngôi nhà của bạn được bài trí thêm cây thường xuân, gia chủ của ngôi nhà đó sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, đặc biệt là trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể trồng cây thường xuân trong chậu sứ. Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng trực tiếp, vì vậy nếu trồng trong nhà thì thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra ngoài ánh sáng. Tuy nhiên lưu ý không để cây dưới ánh nắng quá gắt, cây sẽ dễ bị vàng lá và rất yếu ớt.

Cây lưỡi hổ

Nhắc đến cây lưỡi hổ, nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở trong những dịp đầu năm. Về mặt hình thức, cây có khả năng thanh lọc không khí, mang lại bầu không gian thoải mái cho gia đình bạn. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà kính.

Hình ảnh cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình của bạn – Ảnh minh họa: Internet

Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loại chúa sơn lâm, thế mạnh không ai có thể đọ được. Hình ảnh cây lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình của bạn. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho ý chí quyết đoán trong công việc và thu hút may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*