Những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh, kẻo rước họa vào thân – #LoiPhatDay.info

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau thì nên lựa chọn loại cây cảnh phù hợp phong thủy để mang tới vận may. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đúng có thể phản tác dụng. Dưới đây là những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải…

Cây xanh không chỉ mang đến không gian tươi mới, thoáng đãng cho gia đình bạn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Lựa chọn cây cảnh theo tuổi cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Không chỉ giúp tô điểm, mang lại sắc xanh cho ngôi nhà nhỏ mà các loại cây cảnh đặt trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. 

Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau mang đại diện của mệnh Thổ, Kim, Thủy, Hỏa… nhờ đó mà hút tài lộc và vận khí cũng khác nhau. Năm 2019 là năm Kỷ Hợi, được mệnh danh là con heo vàng, vậy năm nay nên chơi cây cảnh gì phù hợp với mệnh và phong thủy phù hợp với con giáp này cũng là một câu hỏi cần lưu ý khi chọn chơi cây cảnh.

Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Tuất theo ngũ hành tương sinh giúp kích thích tài lộc, tiền tài và may mắn vào nhà. Ngược lại, lựa chọn những cây, hoa, lá cành có màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp phải bất an, tiền tài thất thoát, công danh và sự nghiệp gặp phải khó khăn.

Vậy những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh kẻo rước họa vào thân, mời bạn cùng theo dõi phần sau của bài viết.

Tổng quan về tuổi Tuất

Tuổi Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Những người cầm tinh tuổi Tuất bao gồm Bính Tuất (2006), Giáp Tuất (1994), Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970), Mậu Tuất (1958) tương ứng với các mệnh khác nhau. Có thể nói những người tuổi Tuất có tính chính trực, thành thật, ngay thẳng và giàu lòng chính nghĩa. Trong cuộc sống họ luôn tôn trọng sự công bằng, đứng về phía kẻ yếu. Trong tình cảm, họ là người biết lắng nghe, biết chia sẻ nỗi buồn với người khác. Họ cũng là người làm ra tiền nên họ hiểu rõ giá trị của tiền bạc, vì vậy họ không hề tiêu xài phung phí mà biết cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Những người tuổi Tuất thường có hậu vận rất tốt và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên đa số những người tuổi Tuất thường gặp khó khăn trong cuộc sống khi còn trẻ, nhất là trong sự nghiệp. Nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, đảm bảo sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Còn nếu không biết cách phát huy nó thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.

Có một sự thật là cây phong thủy tuổi Tuất không chỉ giúp hút tài vận, may mắn, sinh khí hóa giải những điều xấu, nhưng nếu chọn lựa sai thì sẽ phản tác dụng. 

Tuổi Tuất trồng cây phong thủy gì?

Để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Tuất nên chọn những cây cảnh phong thủy, hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà. Tuổi Tuất hợp với cây phong thủy nào thì mỗi mệnh khác nhau phù hợp với các loại cây phong thủy khác nhau.

Cây phong thủy tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Những người mệnh Hỏa thì màu bản mệnh đó là màu đỏ. Tuổi này nên trồng các cây như: Hoa hồng đỏ, xương rồng đỏ, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh,… 

Cây phong thủy tuổi Tuất 1970 Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm, những người thuộc mệnh Kim rất hợp màu vàng, nâu hoặc trắng. Những cây hợp người tuổi Canh Tuất đó là cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây trường thọ…

Cây phong thủy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy. Người này nên bày trên bàn làm việc hoặc để ở góc văn phòng của mình một số loại cây cảnh như: Cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh…

Những người tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006) là người mệnh Thổ. Theo ngũ hành những người thuộc mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ. Những cây cảnh có màu nâu và màu vàng rất tốt cho người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất. Các cây kể đến đó là: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu…

Vậy người tuổi Tuất kỵ cây phong thủy gì?

Không phải bất kỳ một loại cây nào cũng phù hợp, từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm một số loại cây không nên trồng trước nhà như cây si, cây phượng, cây đa, những cây có lá nhọn như mũi tên và có gai, những cây không có thể ra hoa và quả như cây đu đủ đực… Do đó, ngoài những cây phong thủy hợp tuổi Tuất, cũng có những cây mà tuổi này nên tránh để thoát khỏi tai ương, điềm xấu, rước họa vào thân.

Cụ thể: Cây phong thủy tuổi Tuất 1982 nên tránh là những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc Thổ mà Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở. Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, cam, tím, đỏ)… có sắc vàng, đại diện cho người mệnh Thổ nên gia chủ cần tránh.

Cây phong thủy tuổi Tuất 1994 nên tránh như những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân. Cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây dây nhện, cây tùng bồng lai…. là những cây được xem là hợp với mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa nên tuổi Giáp Tuất nên tránh xa.

Những người tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc kỵ Kim nên người tuổi này tránh trồng các cây hành Kim. Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất: cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

Những người tuổi Bính Tuất – mệnh Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ, cho nên không phù hợp với trồng cây cảnh có quá nhiều màu xanh lá cây và chỉ hợp trồng một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Tương tự, bạn nên chú ý tuổi của mình khắc mệnh gì để tránh chọn cây thuộc hành mệnh đó, tránh rước họa vào thân.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi cây phong thủy hợp tuổi Tuất là cây gì? Theo từng năm và từng mệnh sẽ có những cây cảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một cây phong thủy tuổi Tuất tốt nhất. Chúc bạn và gia đạo luôn an yên, hạnh phúc, sức khỏe tràn đầy và vạn sự như ý.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*