Nhận lời thách đố của bạn để thử lòng vợ, người đàn ông thua đau đớn và bài học cho tất cả – #LoiPhatDay.info

Người chồng không ngờ tới kết quả này, song điều anh không ngờ nhất lại diễn ra sau đó 1 năm.

Từ việc nhận lời thách đố xuẩn ngốc của bạn hàng

Ngày xưa, có một thương nhân giàu có lại sở hữu một người vợ xinh đẹp. Anh ta rất yêu vợ và không bao giờ cho cô ra ngoài. Một lần, anh ta lên tàu xuôi dòng Danube để làm ăn với một bạn hàng khác. Sau khi xong việc, trên chuyến đi trở về nhà, họ neo đậu ở bờ sông để nghỉ qua đêm.

Trong câu chuyện phiếm, bỗng nhiên người thương nhân kia bông đùa một câu: “Ở nhà vợ anh có người tình không?”.

Trên chuyến đi trở về, người thương nhân bỗng nhận lời thách đố từ bạn hàng. (Ảnh minh họa: Internet)

Người thương nhân này trả lời khẳng định: “Tất nhiên là không”.

“Vậy nếu tôi quyến rũ được vợ anh thì sao, anh mất gì nào?”, người bạn hàng kia hỏi lại.

Trong 1 phút không suy nghĩ, máu sĩ nổi lên, người thương nhân này đã trả lời một cách chắc nịch: “Nếu thế, tôi sẽ cho anh toàn bộ gia sản, và cả con tàu này nữa”.

“Vậy làm sao để chứng minh cho anh tôi là người tình của cô ấy?”, người thương nhân kia lại thắc mắc.

“Nếu anh cho tôi biết vị trí nốt ruồi của cô ấy, và lấy được chiếc nhẫn vàng ở ngón tay của cô ấy. Nhưng tôi đoán là vợ tôi sẽ tống cổ anh đi thôi. Tôi đã để lại một người hầu gái coi sóc cô ấy, để chắc chắn rằng cô ấy không đi đâu ra khỏi cửa”, người thương nhân này tự hào khẳng định.

Trở thành người thương nhân trắng tay chỉ sau 1 đêm

Thế rồi, sau khi nghỉ qua đêm, người thương nhân láu cá kia đi về nhà của người đàn ông. Anh ta nghĩ, trong điều kiện bình thường, để tiếp cận và quyến rũ người vợ kia có lẽ không dễ chút nào, vì thế, anh ta đã lợi dụng cô hầu gái.

“Làm thế nào để tôi lấy được chiếc nhẫn từ chủ nhân của cô?”, anh ta lên tiếng.

“Vậy tôi sẽ được gì nếu lấy nó cho anh?”, cô hầu gái tham lam hỏi lại.

Với sự giúp đỡ của cô hầu gái tham lam, gã thương nhân tráo trở đã hoàn thành kế hoạch của mình. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau khi biết mình sẽ được cho 100 đồng florin, cô hầu gái đã lập mưu lấy 1 chiếc rương lớn, cho người thương nhân chui vào bên trong, rồi giả vờ rằng đây là một hòm quần áo bình thường để qua mắt phu nhân – vợ của người thương nhân vắng nhà.

Đến buổi tối, khi vợ của người thương nhân cởi đồ rồi đi tắm, anh ta đã nhìn thấy một nốt ruồi ở bên ngực phải của cô. Trước khi đi tắm, cô cũng tháo nhẫn để trên bàn rồi sau đó lại quên mất không đeo vào, cứ thế mà đi ngủ.

Gã thương nhân nhân cơ hội, chui ra ngoài rương, lấy được chiếc nhẫn, rồi trốn đi thật nhanh. Anh ta bắt gặp người thương nhân kia ở trên đường.

“Mọi chuyện sao rồi?”, người chồng hỏi.

“Tôi đã quyến rũ được vợ anh”, người thương nhân bịa ra.

Anh ta kể cho người chồng biết vị trí của nốt ruồi nhạy cảm kia, rồi cho xem chiếc nhẫn. Người chồng hết sức sửng sốt, nhưng đành giữ đúng lời hứa, trao con thuyền và toàn bộ số tiền anh ta mang theo, và hứa sẽ quay về nhà để lấy nốt gia sản.

Rồi anh ta trở về nhà, không nghe lời giải thích nào của vợ mà đuổi vợ đi rồi giao hết tài sản của mình cho kẻ tráo trở kia. Cũng từ đó, anh ta trở thành kẻ nghèo khó, sống cầu bơ cầu bất.

Và cái kết không ngờ cho tất cả

Một năm sau khi người vợ bị thả trôi trên dòng Danube, cô được một người đàn ông cưu mang, may mắn sống sót.

Sau một thời gian, cô quyết định quay về ngôi nhà cũ xem sao. Trên đường trở về, cô ngủ lại bên dưới một gốc cây và có một giấc mơ, rằng quốc vương của đất nước này đang bị mù. Nếu lấy được nước ở bên dưới gốc cây này cho nhà vua uống thì mắt ông sẽ nhìn lại được.

Sau khi nhà vua nhìn thấy, liền vui mừng phong cô làm hoàng hậu. Một ngày kia, trong một lần ra ngoài, cô gái bất ngờ nhìn thấy chồng cũ của mình trong hoàn cảnh rách rưới khổ sở, liền cho gọi đến rồi hỏi: “Anh sinh ra đã nghèo khổ thế này ư?”

Cô vợ bị oan ức và đáng thương ngày nào giờ đã trở thành Hoàng hậu. (Ảnh minh họa: Internet)

“Không, tôi từng rất giàu. Tôi từng có gia sản lớn, vì tôi là một thương nhân”, người chồng cũ trả lời.

“Vậy sao lại đến nông nỗi này?”, hoàng hậu hỏi lại.

“Vì tôi đã thua cuộc. Vợ tôi đã đi lại với 1 người khác, và tôi đã mất toàn bộ gia sản”.

Vị hoàng hậu cho gọi người thương nhân kia đến rồi trả hỏi: “Tại sao anh lại lấy hết tài sản của người đàn ông này?”

“Vì anh ta đã thua cuộc”, người thương nhân kia trả lời.

“Thua cuộc như thế nào?”, hoàng hậu lại hỏi.

“Anh ta thách tôi quyến rũ được vợ mình. Không làm được điều đó, nhưng tôi đã âm mưu để lấy được chiếc nhẫn của vợ anh ta, rồi rình vợ anh ta đi tắm và biết được vị trí nốt ruồi trên ngực vợ anh ta, nhờ đó mà thắng cuộc và lấy được gia sản”, người thương nhân kia thú nhận.

Hối hận nhưng đã quá muộn, người chồng chỉ có thể tự trách bản thân, vì đã để cho sự tức giận che mờ lý trí rồi đánh mất tất cả. (Ảnh minh họa: Internet)

Lúc này, trực tiếp nghe được những lời đó, người thương nhân kia đã vô cùng hối hận. Khi nhìn những giọt nước mắt lăn trên gò má vị hoàng hậu cao quý, anh đã sững người rồi hiểu ra tất cả. Anh ta khóc một cách đau khổ. Nhưng tất cả mọi chuyện đã quá muộn để cứu vãn.

Lời bàn: Đối diện với điều tưởng như là sự phản bội, nhiều người trong chúng ta thường bị cảm giác giận dữ và căm phẫn lấn át, thường gạt đi mọi lời giải thích của đối phương và khăng khăng làm theo ý của mình.

Thế nhưng, có rất nhiều sự việc, nghe qua, nhìn qua, tưởng là vậy, song bản chất của chúng lại hoàn toàn khác. Vì thế, khi gặp chuyện, nhất định phải cho người khác một cơ hội giải thích, cũng chính là cho ta một cơ hội để bản thân không phải hối hận về sau.

Đừng đưa ra bất kỳ quyết định nào trong lúc nóng giận, đó luôn là một lời khuyên xác đáng và đúng trong mọi trường hợp.

Câu chuyện cũng là một bài học cho những kẻ thích thách đố và nhận lời thách đố. Đôi khi những người đàn ông, bình thường vốn khôn ngoan và bản lĩnh, lại dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm trong một phút bốc đồng, sau một cái tặc lưỡi, chỉ vì một lời thách đố của bạn bè, để rồi mất đi tất cả.

Theo Sacred Texts

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*