Người mệnh Kim hợp với màu gì và cách chọn màu sắc phù hợp cho từng năm sinh đón tài lộc – #LoiPhatDay.info

Màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong việc điều hòa phong thủy âm dương ngũ hành. Chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh sẽ đem đến may mắn cho mỗi người. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về những người mệnh Kim hợp với màu gì và cách lựa chọn màu cụ thể cho từng năm sinh hợp với bản…

Tổng quan về người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trên trái đất. Ngoài ra mệnh kim còn là biểu tượng của mùa thu và chỉ về sức mạnh. Kim loại đại diện cho thể rắn, sự mạnh mẽ nên những người mệnh Kim thượng ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Có nội lực lớn và rất dễ làm nên đại nghiệp nếu gặp hoàn cảnh thuận lợi.

Những người mệnh Kim thường rất thông minh và quyết đoán trong công việc, có lập trường rõ ràng, quyết định nhanh lẹ, giao tiếp khéo léo, biết kiềm chế kiểm xúc tốt và tầm nhưng xa trông rộng. Họ không thích sự ràng buộc mà thích độc lập tự do hơn. Vì vậy có đôi khi trong cuộc sống họ tỏ ra khá cứng nhắc khiến mọi người né tránh.

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (vàng trong cát), Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng), Thoa Kiếm Kim (vàng trang sức).

Những người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

– Nhâm Dần sinh năm 1962

– Quý Mão sinh năm 1963

– Canh Tuất sinh năm 1970

– Tân Hợi sinh năm 1971

– Giáp Tý sinh năm 1984

– Ất Sửu sinh năm 1985

– Quý Dậu sinh năm 1993

– Canh Thìn sinh năm 2000

– Tân Tỵ sinh năm 2001

Lợi ích của việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, nếu chọn được các màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, mang theo những vật có màu sắc đó bên mình sẽ mang đến nhiều vận may, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, gặp khó khăn sẽ được hóa giải, ít ốm đau, bệnh tật. Trong tình duyên, nếu mệnh Kim chọn được màu sắc tương sinh cũng sẽ khiến cho cuộc sống đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít mâu thuẫn và cãi vã.

Mệnh Kim hợp màu sắc gì?

Màu tương sinh: Người mệnh Kim nên chọn những màu sắc nâu đất, nâu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim).

Màu tương khắc: Những người thuộc mệnh Kim nên tránh những màu sắc tương khắc như màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa).

Màu sắc phù hợp với từng người mệnh kim tương ứng từng năm sinh 

Mệnh Kim sinh năm 1962 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1962 là tuổi Nhâm Dần, mệnh Kim – Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc.

Tương sinh: Thủy, Thổ

Tương khắc: Mộc, Hỏa

Màu sắc nên chọn để phù hợp với bản mệnh là màu nâu, nâu vàng (thuộc thổ, tương sinh, tốt), màu xanh nước biển, xanh da trời nhưng không được chọn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Kim khắc Mộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu bản mệnh là màu trắng, vàng, trắng, ghi.

Mệnh Kim sinh năm 1963 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1963 rất hợp với các màu như: trắng, vàng, nâu.

Màu trắng: Mang ý nghĩa của sự nhã nhặn, tinh khiết, là biểu tượng của cái thiện và hoàn mỹ.

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho nắng, sự ấm áp. Màu vàng cũng là màu của mặt trời nên mang ý nghĩa cho sự thông minh, sáng suốt. Ngoài ra màu vàng còn thể hiện cho sự sang trọng, quý tộc được các nhà quý tộc, vua chúa ngày xưa sử dụng.

Màu nâu: Những người

mệnh Kim hợp màu nâu

bởi đây là màu thuộc hành Thổ, tương sinh với Kim, mang ý nghĩa của sự vững vàng, tượng trưng cho nam tính.

Mệnh Kim sinh năm 1970 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1970 nên chọn cho mình màu trắng tinh khiết hoặc màu vàng rực rỡ để mang lại may mắn. Màu trắng chính là màu bản mệnh nên đương nhiên là sự lựa chọn hàng đầu của người sinh năm 1970. Màu vàng là màu của Thổ, màu tương sinh với Kim nên rất tốt cho người tuổi này.

Màu tương khắc của người sinh năm 1970 là màu hồng và màu đỏ. Đây là những màu thuộc hành Hỏa không tốt cho người mệnh Kim.

Nữ sinh năm 1984 mệnh Kim hợp với màu gì?

Người nữ sinh năm 1984 thuộc quẻ Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Người nữ tuổi này có cung mệnh là Thổ sinh cho Niên thuộc hành Kim, Hải Trung Kim mà Kim thì hợp với Thổ (vì Thổ sinh Kim) nên màu sắc hợp nhất là màu nâu, nâu vàng, màu bạc, trắng, ghi.

Màu không hợp thuộc hành Mộc và hành Hỏa là màu xanh lá cây, màu đỏ, cam, hồng, tím.

Mệnh Kim sinh năm 1985 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 1985 nên chọn cho mình những màu sắc thuộc hành thổ như: Màu vàng, màu nâu, màu trắng. Màu vàng là màu thuộc hành Thổ rất hợp với những người sinh năm 1985. Màu vàng tượng trưng cho ánh nắng nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Màu nâu tượng trưng cho sự tượng trưng cho sự màu mỡ của đất đai, sự đoàn kết, gắn bó của con người với nhau.

Đặc biệt nếu người nam sinh năm 1984 thì nên chọn màu nâu bởi đây cũng là màu tượng trưng cho sự nam tính và mạnh mẽ.

Màu trắng là màu sắc thuộc hành Kim, biểu tượng cho sự tinh khiết, cái thiện và sự hoàn mỹ. Là biểu tượng của sự tinh tế và nhã nhặn, phù hợp với tất cả những người mệnh Kim nói chung.

Nam sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim hợp màu gì?

Những người nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân nên chọn cho mình những gam màu sáng, màu trắng, màu ánh kim để tương hợp với màu của bản mệnh mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn cho mình màu sắc tương sinh để sinh vượng cho gia chủ. Đó là những màu thuộc hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng sẫm.

Nữ mệnh Kim sinh năm 1993 hợp với màu gì?

Người nữ mệnh Kim sinh năm 1993 nên chọn màu nâu đất và màu vàng sẫm sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc. Người tuổi Quý Dậu cũng hợp với màu trắng, màu ánh kim là màu của bản mệnh.

Những người tuổi Quý Dậu có thể kết hợp các loại màu lại với nhau cũng đều mang lại may mắn cho mình. Không nhất thiết phải chọn một màu duy nhất.

Màu đỏ và màu hồng, tím là những màu kỵ với tuổi Quý Dậu. Cần hạn chế tối đa tránh sử dụng những màu này dễ khiến cho suy kiệt tài chính, sức khỏe sa sút.

Mệnh Kim sinh năm 2000 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 2000 thuộc Mạch Lạp Kim, quẻ Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Màu sắc hợp: Màu vàng nâu, màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, tương sinh nên rất tốt. Ngoài ra màu trắng, màu kem, bạc thuộc hành Kim là màu bản mệnh, tương vượng cũng rất tốt cho tuổi này.

Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim rất xấu, không nên chọn.

Mệnh Kim sinh năm 2001 hợp với màu gì?

Những người sinh năm 2001 mệnh Kim hợp màu gì?

Những người tuổi này nên chọn 2 mảng màu chính là màu Thổ và màu Kim.

Màu hành Thổ: Màu nâu, nâu vàng.

Màu hành Kim: Vàng, bạc, trắng, xám, ghi.

Màu tối kỵ thuộc hành Mộc và hành Hỏa: màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Như vậy, qua bài viết này, bạn có thể trả lời được câu hỏi

mệnh Kim hợp với màu gì

rồi nhé! Chúc bạn sớm chọn được màu sắc phù hợp với năm sinh để tương trợ bản mệnh, mang lại may mắn và kích thích tài lộc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*