Ngày rằm, mùng 1: Cúng hoa này trên bàn thờ bảo sao trời phật không chứng – #LoiPhatDay.info

Muốn bề trên phù hộ cho mình, trước tiên gia chủ cần phải thành tâm và đừng bao giờ phạm phải những sai lầm này.

Hoa ly

Hoa ly là loại hoa được mọi người khá yêu thích để trưng bày trong những dịp lễ tết. Nhưng hoa ly không nên chọn là loài hoa cắm trên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên.

Nguyên do là dù hoa ly xinh đẹp, rực rỡ, mĩ miều là thế nhưng nó lại liên quan tới sự ly tán, chia ly thể hiện điều không may mắn cho gia đình.

Bên cạnh đó mùi thơm của hoa ly quá nồng không thích hợp với nơi thanh tịnh như bàn thờ tổ tiên. Vì vậy, nếu bạn không muốn mối quan hệ vợ chồng trở nên lục đục, mỗi người một ngả thì đừng cắm hoa ly trên bàn thờ ngày rằm hay mùng 1 nhé.

Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa được nhiều người yêu thích, đặc biệt là mùi thơm của nó. Hoa nhài còn là biểu tượng trong sạch, tinh khiết.

Tuy nhiên, trong dân gian, nhài là loại hoa không đứng đắn, thường được ví với thân phận của những cô gái “buôn phấn bán hương” nên không được đem vào lễ Phật.

Hoa phong lan

Hoa phong lan là loài hoa đẹp, thanh tao được ví với một cô gái thuần khiết. Trong cuộc sống có rất nhiều người yêu vẻ đẹp kiều diễm của hoa phong lan nên thường mua về bày Tết. Tuy nhiên theo phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ loại hoa này.

Trong dân gian, hoa phong lan thể hiện cho một chữ tình trong mưa gió. Vì vậy khi bạn trưng bày trên bàn thờ sẽ hàm chỉ ý nghĩa không may mắn cho tình duyên đôi lứa.

Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ màu vàng thể hiện cho sự rực rỡ, nhưng đây cũng là loài hoa không nên trưng bày lên bàn thờ cúng gia tiên, Mùi thơm của hoa cúc vạn thọ quá nồng không thích hợp với nơi yên tĩnh.

Bên cạnh đó, hoa cúc vạn thọ còn là biểu tượng của sự tuyệt vọng, đau buồn vì mất mát. Nếu đặt lên bàn thờ loại hoa này có nghĩa bạn đang khinh nhờn thần linh, đồng thời còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, khuynh gia bại sản.

Cúng hoa giả

Trong ngày rằm và mùng 1 các nhà tâm linh cho rằng, không nên dùng hoa nhựa, hoa giả để dâng cúng trên bàn thờ. Tuy không mất trang nghiêm nhưng theo quan niệm đó là sự giả dối.

Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*