Nếu có một ngày bạn cảm thấy mình sắp gục ngã – #LoiPhatDay

Cuộc sống này có quyền xô ngã bạn. Người yêu có quyền bỏ rơi bạn. Bạn bè có quyền phản bội bạn, nhưng hãy nhớ lấy 1 điều rằng: Đứng lên hay không là quyền của bạn.

Cuộc sống có muôn nghìn vạn cách để đẩy bạn xuống hố sâu vực thẳm. Con người có hàng trăm bộ mặt khác nhau. Tuy thế, chỉ có bạn mới là người duy nhất quyết định lối đi cho cuộc sống của mình.

Ừ thì đau đớn, ừ thì cảm thấy tổn thương, ừ thì có những lúc bật khóc trong tức tưởi. Nhưng bạn ơi, bước tiếp hay chạy trốn tùy thuộc vào sự chọn lựa của bạn.

Bạn chấp nhận đau thương, bạn tìm cách thay đổi. Bạn bắt đầu lại tất cả từ con số 0 hay là bạn … bỏ cuộc. Chỉ có bạn mới biết câu trả lời.

Bạn có thể đi tìm sự tư vấn từ những chuyên gia, những người bạn hay đồng nghiệp. Nhưng, làm hay không làm, vẫn là tay bạn phải bắt đầu thôi.

Không ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn đâu. Thay bằng than khóc ỉ ôi, gạt nước mắt đi tiếp thôi bạn tôi ơi! Khó khăn hôm nay rồi cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Tình yêu có thể tan vỡ, bạn bè có thể bỏ rơi, tiền bạc có thể tan biến. Nhưng, chẳng ai hay điều gì xô ngã được bạn, nếu bạn không cho phép.

Gian khó có bao giờ là thiếu, chỉ sợ bạn thiếu lòng tin vào chính mình mà thôi. Đau thương cũng không bao giờ là ít, chỉ sợ bạn ít vững vàng để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Ông trời trao cho chúng ta cơ hội sống sót, cha mẹ nuôi dưỡng ta không lớn, thế mà gặp chút khó khăn đã khóc tu tu, đã chạy về nhà chỉ muốn bỏ cuộc. Thế có phí không cơ chứ?

Ừ thì điểm kém, rồi thì công việc không như ý áp lực, hay là gia đình có vấn đề đáng sợ? Bạn bè quay ngoắt lợi dụng mình, người yêu thì bảo thôi chia tay đi! Ừ thế thì sao? Thế là hành hạ bản thân không ăn không uống, buồn đời viết sờ ta tút đau thương à?

Bạn à, cuộc sống này, những ngày tồi tệ như vậy có mà đầy ấy. Việc của mình là, chấp nhận thôi! Kêu than đâu ích gì, khóc lóc cũng chẳng được chi. Sai đâu thì sửa đấy. Người đi rồi, có giữ cũng không được. Chuyện xảy ra rồi thì mình rút kinh nghiệm thôi.

Sai lầm 1 lần, ok, tôi chấp nhận được. Nhưng, sai phạm thì KHÔNG. Sai phạm là bản thân rõ ràng biết nhưng vẫn mắc phải. Bạn cứ dễ dãi với bản thân, bảo sao người khác cũng có thể dễ dãi với bạn.

Vậy nhé, nốt hôm nay thôi, cho buồn thêm chút đấy. Ngày mai lau sạch nước mắt đi, rồi làm lại. Đâu khắc có đó! Đừng đổ lỗi cho bất cứ ai, bất cứ việc gì nếu bạn thất bại. Suy xét lại mình trước, trách ai bây giờ, trách mình thôi!

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*