Nếu bạn đang cảm thấy mất mát và tuyệt vọng – #LoiPhatDay

Có những lúc biến cố và mất mát ập đến khiến bạn đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Có những lúc bạn thấy cuộc sống mình chìm trong một màu u ám, làm gì cũng không xong, công việc, học tập, tình cảm, gia đình,..mọi thứ cứ rối tung lên, như thể cả thế giới này đang muốn chống lại bạn.…

Nếu một ngày người bạn yêu thương hết mực bỗng dưng lạnh lùng nói câu từ biệt…

Nếu một ngày bạn lỡ cáu giận, làm cha mẹ phiền lòng…

Nếu một ngày đám bạn thân lâu năm quay lưng lại, nói những lời nặng nề khiến bạn tổn thương…

Nếu một ngày công việc của bạn không thuận lợi, gặp quá nhiều trắc trở mà không nhận được sự trợ giúp của bất cứ ai…

Nếu một ngày bạn bị cướp, không còn chút tiền nào trong túi mà phải chật vật tìm đường về nhà…

Thì bạn hãy nhớ rằng…

● Có thể đối với thế giới bạn không là ai. Nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới!

● Nụ cười của bạn khiến người khác cảm thấy hạnh phúc, kể cả những người không thích bạn.

● Luôn có một ai đó nghĩ về bạn trước khi họ chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

● Có những người không mấy thiện cảm với bạn, rất có thể vì họ đang mong muốn được như bạn.

● Trung bình, bạn được ít nhất một tá người yêu thương theo cách của riêng họ. Đôi khi, cách mà họ thể hiện tình cảm không khiến bạn cảm nhận được, nhưng họ vẫn ở đó, vẫn luôn quan tâm đến bạn theo cách riêng của họ.

● Ngay cả khi bạn mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình, thì hãy tin rằng vẫn luôn có một điều tốt đẹp đi kèm theo đó, chỉ cần nhẫn nại một chút, rồi mọi chuyện sẽ tốt dần lên thôi.

● Khi bạn cảm tưởng cả thế giới đều bỏ rơi bạn, hãy cố gắng nhìn sự việc từ một góc độ khác. Bạn sẽ hiểu mọi chuyện không bi đát như bạn nghĩ vì một thứ kết thúc là để nhường chỗ cho một điều khác bắt đầu.

● Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với những hối tiếc. Hãy biết trân trọng hơn những người cư xử tốt với bạn, và quên đi những người làm bạn tổn thương. Bạn nên nhớ mọi chuyện xảy ra đều có lý do.

● Khi cuộc đời trao cho bạn một cơ hội khác sau những thất bại, thì lần này bạn chắc chắn sẽ thành công! Hãy biết nắm lấy những cơ hội mới. Và nếu toàn bộ cuộc đời của bạn có thể thay đổi, đừng ngại ngùng mà để nó xảy ra.

● Cuộc đời tuy không dễ dàng nhưng vẫn luôn đáng sống. Mỗi khó khăn xảy ra không phải để chúng ta buồn rầu và than thở. Chúng đến để chúng ta mạnh mẽ đối diện với những điều không như ý, để quý trọng nhưng giây phút hạnh phúc, để biết rằng chỉ cần có ý chí, tất cả đều sẽ qua đi. Buồn thương, đau khổ, mất mát chỉ như một làn gió thoảng, đến rồi đi…

● Những ai từng đi qua cuộc đời bạn cho dù là bỏ rơi bạn, thù ghét bạn, yêu thương bạn hay giúp đỡ bạn đều là những người “thầy” đáng quý. Hãy mở rộng lòng mình để yêu và vị tha cuộc sống. Và mỗi sáng thức dậy, hãy chọn niềm vui thay vì nỗi buồn!

● Hàng ngày hàng giờ, mỗi phút giây qua đi, thậm chí ngay cả lúc bạn đang đau khổ tuyệt vọng,…thì trên thế giới này, cũng có rất nhiều người đang như vậy, đôi khi, hoàn cảnh của họ còn tồi tệ hơn của bạn nữa. Nhưng họ vẫn chọn cách sống lạc quan, tiếp nhận tất cả, sau đó vươn lên mạnh mẽ hơn. Tin rằng, bạn cũng sẽ như vậy, sẽ bình thản mà vượt qua những ngày tháng bão dông cuộc đời mình!

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*