Muốn biết 1 người là xấu hay tốt, là tiểu nhân hay quân tử hãy nhìn vào điều này – #LoiPhatDay.info

Thực ra, muốn biết bản chất thực sự của 1 người như thế nào không khó. Hãy nhìn vào những điểm này.

Nịnh hót

Với những người sống chân thật, mộc mạc họ thường sống theo đúng kiểu của mình, không cần cố gắng làm người khác thích mình, yêu quý mình. Còn ngược lại, những con người sống giả tạo thường cố gắng làm người khác thích mình, quý mình bằng mọi giá, kể cả thủ đoạn.

Nói xấu sau lưng

Những người bạn này thực chất chỉ muốn tiếp cận bạn vì bản thân họ thấy bạn khác người, nhưng bạn yên tâm, bạn hoàn toàn bình thường, chỉ là trong con mắt của những kẻ nói xấu sau lưng thì không thôi. Cho dù bạn xinh đẹp hay không, tài giỏi hay không thì vẫn sẽ bị nói xấu.

Vậy nên tốt nhất đừng nên chơi thân với những người mà bạn phát hiện rằng họ nói xấu sau lưng mình. Ngoài ra, thì cách tốt nhất để làm họ cứng họng đó chính là lật tẩy thói xấu của họ cho mọi người cùng biết, bởi vì có lẽ bạn không phải là người duy nhất bị họ nói xấu sau lưng đâu.

Chối bỏ sự thật

Những người bạn xấu thường có xu hướng không quan trọng sự thật và chỉ tập trung làm điều mình thích. Tương tự, khi hai bạn trao đổi hoặc bàn luận về một chủ đề bất kỳ, bạn sẽ thấy họ thường bác bỏ ý kiến của bạn nếu chúng chẳng may không trùng khớp với ý kiến của họ.

Chấp nhận sự khác biệt

Luôn công khai bày tỏ quan điểm, ý kiến của bản thân với tất cả mọi người, có chứng kiến riêng của bản thân là những đức tính của người thật là. Còn những người sống giả dối dù lòng họ không hề quý mến bạn, nhưng họ luôn tạo được nơi bạn cảm giác bạn được họ quý mến.

Ngoài miệng, họ không ngớt lời khen bạn xinh đẹp, nhưng trong lòng họ lại nghĩ bạn xấu xí chẳng kém gì Thị Nở. Đối với bất cứ ý tưởng nào mà bạn nêu ra, họ luôn gật gù, tỏ ý hoàn toàn ủng hộ bạn. Lúc nào họ cũng tỏ vẻ thân thiện với bạn, nhưng bên trong họ có thể có những mưu đồ ngấm ngầm làm hại bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*