Một mình cũng tốt, cô đơn một chút cũng không sao – #LoiPhatDay

Nhiều người thường nói, cô đơn chẳng tốt chút nào, bởi thế giới này rộng lớn như vậy, người lại đông như thế, có chuyện tốt lại chỉ có thể tự mình vui vẻ, gặp chuyện buồn cũng chỉ một mình cố gắng vượt qua. Như vậy không phải rất buồn ư?
Liệu có thật là như vậy không?

Trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người cảm thấy sợ hãi buồn tẻ khi ở một mình. Thực ra, ở một mình cũng là một loại năng lực, cũng quan trọng giống như năng lực xã giao với mọi người vậy.

Ở một mình là một loại thái độ xử thế, là một dạng tự mình điều chỉnh thân tâm. Càng là một loại thể hiện nhân cách độc lập.

Ở một mình không phải là quái gở, không phải là cô độc, ở một mình có thể là một loại sở thích. Những lúc ở một mình, ta có thể suy nghĩ, có thể trở về bản chất chân thật nhất của mình, có thể khiến thân tâm đạt được điều tiết nên có. Ở một mình càng là một nghệ thuật sống.

Trong cuộc sống của chúng ta, rất nhiều người cảm thấy sợ hãi buồn tẻ khi ở một mình. Sợ một mình đi đường bị người khác trông thấy, cho rằng bản thân là không được hoan nghênh, không hòa hợp được với mọi người. Những lúc ở một mình liền cảm thấy rất là buồn tẻ, không biết phải làm gì, thậm chí cảm thấy hoang mang, luôn muốn tìm kiếm người bầu bạn.

Thực ra, ở một mình cũng là một loại năng lực, cũng quan trọng giống như năng lực xã giao với mọi người vậy. Những người thích ở một mình không có nghĩa là không hòa đồng với mọi người, chỉ là chúng ta nên biết bản thân mình muốn cái gì, biết được vì để đạt được những gì mình muốn, cần phải buông bỏ hòa đồng bề mặt kia một cách đúng lúc.

Ví như, một nhóm người đang thảo luận việc đi ca hát, liên hoan, bạn vốn không thích loại hình thức gắn kết này. Khi bị buộc phải ở trong loại hoàn cảnh như vậy, bạn luôn cảm thấy vô cùng ngột ngạt, nhưng vì để hòa đồng với mọi người, vì để mọi người không cô lập bạn, bạn không dám nói thẳng rằng mình không thích, cứ như vậy đã hao phí biết bao thời gian của mình.

Không thân với mọi người là cô độc bề mặt, còn hòa đồng bề mặt lại là nỗi cô độc trong tâm. Hòa đồng thật sự là một nhóm người chung một chí hướng cùng làm một việc, đến lúc tan cuộc vẫn là ai nấy tự đi làm việc của mình.

Thực ra cô đơn một chút cũng hay mà, làm gì cũng chỉ cần bản thân mình đồng ý, bản thân mình vui vẻ, không cần phụ thuộc vào ai khác.Ở một mình cũng tốt mà. Thích đọc sách thì đọc, mệt thì nằm ngủ, đói thèm thì cứ ăn thoả thích. Không muốn nói chuyện với ai nữa thì cứ tắt máy im lặng một buổi, đi du lịch hoặc cứ ru rú trong nhà cũng tốt biết bao.

Có câu chuyện không có điểm dừng, có vở kịch không có kết thúc, cuộc đời dù vui hay buồn cũng chỉ như một vở kịch. Bất luận thời gian có hao mòn hay ngàn năm vẫn vậy, những thứ nên giữ chưa chắc có thể giữ, thứ không nên giữ chưa chắc có thể buông tay. Cuộc đời này “diễn” hết bi, hoan, li, hợp, ngoảnh đầu nhìn lại, hóa ra một mình cũng tốt.

Tự lực cánh sinh trong mọi phương diện, nhất là đối diện với cảm xúc của mình sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống tốt hơn. Khoảng lặng riêng cũng là cách để bạn có thời gian chiêm nghiệm bản thân, làm những điều mình yêu thích. Thoát khỏi đám đông xung quanh, tự làm những việc bản thân mong muốn. Dành những phút giây thực sự sống vì mình luôn là cách sạc lại nguồn năng lượng sống nhanh nhất.

Những người sống một mình có xu hướng sẽ thu nhỏ vòng tròn tình bạn lại, ít rắc rối, ít thị phi và sẽ chỉ còn lại những người yêu thương bạn một cách chân thành.

Cô đơn cũng có thể trở thành một vẻ đẹp, có thể trong quá trình đó sẽ có một chút trống vắng, yên tĩnh. Thế nhưng bởi vì yên tĩnh, bạn mới có thể làm những việc mình yêu thích một cách tập trung nhất.

Cứ như vậy, thì dù chỉ có một mình cũng sẽ trở nên đặc sắc. Không còn bị làm phiền bởi sự chia ly, không còn bị nỗi buồn xâm chiếm, nương tựa vào thời gian, thời gian có trôi đi cũng được, vĩnh hằng cũng tốt, vì ít nhất chẳng phải mang theo túi “hành lí” cứ mơ hồ lúc có lúc không để bản thân mệt mỏi nữa.

Khi đã hiểu được cách hưởng thụ nỗi cô đơn, ai rồi cũng thấy, thì ra một mình cũng tốt!

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*