Mắt trái giật liên tục: Là điềm báo hay là là dấu hiệu sức khỏe? – #LoiPhatDay.info

Theo quan niệm dân gian, mắt trái giật liên tục chứng tỏ có một điềm báo gì đó. Nhiều người thường hay lo lắng, băn khoăn, không biết đây là điềm hên hay xui. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, những dấu hiệu từ đôi mắt cũng được xem như một phần dự báo trước tương lai. Hiện tượng mắt trái giật là hên hay xui còn tùy theo lý giải ở những góc độ và khía cạnh khác nhau.

Theo quan điểm khoa học

Theo quan điểm khoa học, mắt trái giật xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Theo Tây Y: Việc mắt trái giật chính là do sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt của bạn. Sự rối loạn này xuất hiện do mắt người bệnh phải làm việc dưới một cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Mí mắt sẽ giật lên xuống liên tục như để báo hiệu chúng phải được nghỉ ngơi. Điều bạn cần làm lúc này chính là thư giãn, tra thuốc nhỏ mắt và nghỉ ngơi tại nơi có ánh sáng dịu hơn.

Theo Đông Y: Hiện tượng mắt trái giật là do cơ thể người quá lao lực, phần tâm tỳ bị tổn thương, gân thịt bị mất tư dưỡng. Nếu như người bệnh bị nhẹ thì hiện tượng giật mí sẽ xảy ra ít, trường hợp này không cần điều trị, trái lại, nếu như giật mắt trái thường xuyên thì bạn nên điều trị ngay.

Theo quan niệm tâm linh

Theo quan niệm tâm linh, muốn biết mắt trái giật là hên hay xui thì cần căn cứ theo các mốc thời gian.

Từ khoảng 23h – 1h: Bạn bè ở xa về sẽ về. Nếu như mắt trái giật trong khoảng thời gian từ 23h đến 1h thì theo quan niệm của tướng số, điều này sẽ báo hiệu bạn có bạn bè ở xa về gặp. Có thể là bạn đi công tác về, cũng có thể là bạn bè lâu ngày hội ngộ.

Từ khoảng 1h – 3h: Lo lắng và suy nghĩ. Nếu như mắt trái giật giờ này thì có thể bạn đang cảm thấy trong người buồn bực do người trong thân bởi một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời hay một chuyện buồn lâu nay. Bạn hãy thả lỏng tinh thần, có thể xem phim hoặc đi chơi đâu đó để giải tỏa.

Từ khoảng 3h – 5h: Sẽ có người mang tài lộc đến. Nếu mắt trái giật trong thời điểm này tức là sẽ có người mang tài lộc lớn đến cho bạn. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội trúng số, trúng thưởng hoặc được người thân từ xa gửi tiền về cũng nên.

Từ khoảng 5h – 7h: Sẽ có quý nhân phù trợ bạn. Điềm báo này cho biết sẽ có người âm thầm giúp đỡ bạn và bạn sẽ có tin vui trong vài ngày sắp tới.

Từ khoảng 7h – 9h: Có khách quấy rầy. Nếu mắt trái giật trong khoảng thời gian này thì tốt hơn hết là bạn cần phải tránh xa và ẩn ở đâu đó chứ đừng ở nhà vì sẽ có một ai đó đến làm phiền bạn. Hãy thật cẩn thận xem ngày để có thể lên kế hoạch làm việc một cách tốt nhất, đẩy lùi mọi rắc rối không đáng có.

Từ khoảng 9h – 11h: Dự báo sẽ có người mời bạn đi ăn trong thời gian sắp tới. Bạn hãy vui lên vì mắt trái của bạn bị giật trong khoảng thời gian này báo hiệu sẽ có người mời bạn đi ăn uống trong thời gian sắp tới.

Từ khoảng 11h – 13h: Tin vui sắp tới với bạn. Có thể trong công việc bạn sẽ gặp thuận lợi hoặc vấn đề tình duyên được như ý. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều tốt đẹp.

Từ khoảng 13h – 15h: Có tin lành sắp đến với bạn. Nếu thấy mắt trái giật vào khoảng thời gian này tức là bạn sắp có tin lành. Hãy vui vẻ đón nhận điềm may mắn nhé.

Từ khoảng 15h – 17h: Sẽ có chuyện bất ngờ về tình yêu. Nếu như bạn chưa có người yêu thì đây thực sự chính là một tin vô cùng tốt lành. Khi bạn bị nháy mắt trái liên tục trong khoảng thời gian này thì bạn sẽ gặp được chuyện bất ngờ trong vấn đề tình cảm của mình.

Từ khoảng 17h – 19h: Có bạn bè làm ăn tới thăm trong thời gian sắp tới. Nếu nháy mắt trong khoảng thời gian này thì bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồng thời dọn nhà để chuẩn bị đón họ hàng tới thăm nhà mình. Đây chính là điềm báo cho bạn biết sắp có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân hoặc chuyện làm ăn.

Từ khoảng 19h – 21h: Bạn có lộc ăn uống. Nếu như bạn nháy mắt trong khoảng thời gian này thì bạn sắp có lộc cho mình. Tất cả mọi suy tính trong lòng của bạn đang dần thành sự thật.

Từ 21h – 23h: Sắp có khách quý đến thăm bạn.

Cách điều trị tật mắt trái giật liên tục

Mắt trái giật hên hay xui tùy thuộc vào từng quan niệm, góc độ nhìn nhận. Tuy nhiên, nó cũng là một dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn có vấn đề. Vì vậy, hãy tìm cách khắc phục và điều trị nhé.

Khi bị nháy mắt trái, bạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, chè hay cà phê. Hãy dành thời gian giải trí thư giãn mỗi khi mắt làm việc quá lâu, nhất là khi mắt tiếp xúc với màn hình máy tính hoặc tivi. Đừng quên ngủ đúng giờ, đủ giấc để cho mắt luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể.

Nếu bị giật phần mí mắt, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ có thể làm mắt trở lại bình thường, đồng thời vệ sinh mắt thường xuyên để giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*