Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân – #LoiPhatDay.info

Trong tính cách mỗi người đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Nhận biết điểm mạnh, yếu của cá nhân mình giúp bạn có những bước tính toán hợp lý cho cuộc đời. Trắc nghiệm tính cách đã ra đời với sứ mệnh như thế đó!

Trắc nghiệm tính cách không còn xa lạ với những ai muốn khám phá bản thân mình nhiều hơn từ bên trong. Bởi mỗi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, có sức mạnh nội tại cũng rất khác nhau. Ai cũng sẽ có những nét tính cách tạo nên sự khác biệt riêng, không thể hòa lẫn làm một. Thấu hiểu bản thân là yếu tố tiên quyết giúp mỗi người sử dụng sức mạnh nội tại đó biến thành thành quả.

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

Mỗi người được sinh ra trên đời dù ở bất cứ hình hài, hoàn cảnh nào cũng có điểm chung là một quỹ thời gian hữu hạn trên đời. Vì thế, ai cũng đều phải tự đi tìm câu trả lời cho mình, tìm ra con đường mình muốn đi, xây dựng sự nghiệp, học hỏi kiến thức để có cho mình một nền tảng vững chắc không chỉ về tài chính mà còn là kinh nghiệm sống. Khi sáng tạo ra hình thức trắc nghiệm tính cách, tác giả đã dựa trên sự khác biệt trong quan điểm và bản chất của mỗi một con người để giúp họ trả lời những câu hỏi trên. 

Trắc nghiệm tính cách có rất nhiều loại: Trắc nghiệm tính cách MBTI, trắc nghiệm tính cách cá nhân, trắc nghiệm tính cách qua hình ảnh, trắc nghiệm tính cách nghề nghiệp, trắc nghiệm tính cách DISC, trắc nghiệm tính cách qua hình vẽ, bói tính cách qua trắc nghiệm, trắc nghiệm tính cách vui… cùng khám phá 3 trong rất nhiều các bài test tính cách kể trên để lựa chọn bài trắc nghiệm tính cách của bạn nhé!

Trắc nghiệm tính cách MBTI

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

MBTI được viết tắt từ cụm từ Myers – Briggs Type Indication (Dịch: Chỉ số phân loại Myers – Briggs). Trắc nghiệm MBTI hay còn được gọi là trắc nghiệm tính cách Myers – Briggs, là một phương pháp sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để tìm hiểu về tâm lý, tính cách của con người và cách con người nhận thức xung quanh, đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó. Hình thức trắc nghiệm này được khởi nguồn từ các lý thuyết phân loại trong cuốn sách “Psychological Types” của tác giả Carl Gustav Jung được xuất bản vào năm 1921, và được phát triển bởi Katharine Cook Briggs cùng con gái của bà là Isabel Briggs Myers từ khoảng thời gian Thế chiến II. Ngày nay, bài trắc nghiệm này được áp dụng trong công tác tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên…

Có 4 nhóm MBTI, bao gồm: Xu hướng tự nhiên: Hướng ngoại (Extraversion) và Hướng nội (Introversion); tìm hiểu và Nhận thức thế giới: Giác quan (Sensing) và Trực giác (Intution); quyết định và chọn lựa: Lý trí (Thinking) và tình cảm (Feeling); cách thức và Hành động: Nguyên tắc (Judgment) và linh hoạt (Perception). Mỗi một yếu tố trong 4 nhóm trên kết hợp với nhau sẽ tạo thành 16 nhóm tính cách MBTI.

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

Bài trắc nghiệm MBTI sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao mỗi người trên thế giới lại có những tính cách khác nhau. Đồng thời, bạn sẽ hiểu rõ tính cách của mình, biết hạn chế khuyết điểm, và phát huy những ưu điểm trong cuộc sống.

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy loại trắc nghiệm này xuất hiện rất nhiều trong khi đi xin việc làm, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành các bài test liên quan đến toán học, IQ, tiếng anh,… và trắc nghiệm MBTI. Tùy thuộc vào lĩnh vực công việc mà sẽ có những bài test liên quan, tuy nhiên hầu hết các vị trí đòi hỏi khả năng tư duy cao thường xuất hiện bài trắc nghiệm MBTI. Thông qua kết quả mà bạn làm bằng sự trung thực của chính mình, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn thuộc nhóm tính cách nào, liệu tính cách của bạn có phù hợp với vị trí họ tìm kiếm hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì nó chỉ mang tính chất tham khảo.

Trắc nghiệm tính cách DISC

DISC là một loại trắc nghiệm dùng để đánh giá hành vi tập trung vào bốn đặc điểm tính cách khác nhau hiện nổi bật của con người như Sự thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự kiên định (S), và Sự tận tâm vi(C). 

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

Trắc nghiệm DISC được xây dựng dựa trên lý thuyết DISC của nhà tâm lý học William Moulton Marston, còn được biết dưới cái tên Charles Moulton. Trắc nghiệm DISC là một trong những công cụ hữu ích nhất được các công ty và tổ chức sử dụng hiện nay. Bằng cách hiểu được khả năng dự đoán của giao tiếp và hành vi của con người, các nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về nhân viên của mình và hướng họ đến những môi trường tiềm năng để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân. 

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

Cũng từ việc chia ra bốn đặc điểm tính cách như trên mà trắc nghiệm DISC đưa ra bốn nhóm người cụ thể, bao gồm Nhóm người thủ lĩnh (nhóm D), Nhóm người tạo ảnh hưởng (nhóm I), Nhóm người kiên định (Nhóm S) và Nhóm người tận tâm (nhóm C). Mỗi cá nhân đều có đủ bốn nhóm tính cách trên, với mức độ khác nhau. Khi đọc biểu đồ DISC của một cá nhân, họ sẽ chọn ra một hoặc hai nhóm chiếm phần trăm cao nhất để xác định tính cách điển hình của người đó.

Trắc nghiệm DISC giúp chúng ta tìm hiểu về tính cách và cách ra quyết định của con người trong nhiều tình huống khác nhau (Khác với sinh trắc vân tay làm một phương pháp kiểm tra tính cách bản năng của não bộ). Đây là một công cụ cho phép nhà quản lý đưa ra các quyết định hiệu quả để mang lại lợi ích trong môi trường làm việc. DISC cung cấp một cho các nhà lãnh đạo những thông tin cần thiết để họ sẽ tìm ra cách tốt nhất họ tìm ra cách làm việc tốt nhất cho những thành viên trong nhóm, đồng thời tinh chỉnh môi trường làm việc để cải thiện năng suất tổng thể của nhóm.

Trắc nghiệm tính cách qua hình ảnh

Trắc nghiệm tính cách qua hình ảnh là một dạng đoán tính cách khá phổ biến hiện nay trên các trang mạng xã hội. Hình thức hình ảnh gây bắt mắt cộng thêm sự nhanh gọn, đơn giản của trò chơi này mà trắc nghiệm tính cách qua hình ảnh khá được các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, độ chính xác của nó còn đang là vấn đề gây tranh cãi. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, làm những bài test tâm lý có thể đọc vị được tính cách của bạn, ẩn sâu bên trong bạn tuy nhiên phải qua sự trợ giúp của cả bác sĩ tâm lý.

Cùng tham gia bài test nhỏ nhỏ dưới đây để tự bạn kiểm chứng bài trắc nghiệm tính cách của bạn nhé:

Trong bức ảnh rừng cây dưới đây có ẩn chứa rất nhiều hình ảnh khác trong đấy. Và việc của bạn đơn giản chỉ là nhìn vào các hình này, chọn thứ đầu tiên đầu tiên mình đã nhìn thấy được rồi xem đáp án bên dưới để cùng khám phá tính cách của chính mình.

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

1. Cây cổ thụ

Nếu nhìn thấy hình ảnh cây cổ thụ đầu tiên chứng tỏ bạn là một người nghiêm túc, ít nói và có xu hướng làm mọi thứ mình thích. Mặc kệ người xung quanh bàn tán hay nhận xét điều gì, với bạn, chỉ cần tin tưởng vào bản thân mình là đủ.

Bạn rất thích sự yên tĩnh. Tuy nhiên, thông thường, những người biết tận hưởng sự yên tĩnh cũng có nhiều khả năng tìm thấy nguồn cảm hứng từ cuộc sống. Bạn cảm thấy như thể bạn không có gì để chứng minh cho những người xung quanh. Bạn cũng khhông cần thiết phải để cho tất cả bạn bè, các thành viên gia đình và đồng nghiệp biết mọi chi tiết trong đời sống cá nhân của mình. Và điều này làm giảm đi phần nào áp lực cho bạn khi bạn không cần phải cố gắng phấn đề để trở nên phù hợp với tiêu chuẩn của người khác, hoặc là cố gắng để cạnh tranh với họ. 

2. Gorilla

Gorilla là hình ảnh bạn thấy đầu tiên chứng tỏ bạn là người thuộc chủ nghĩa hoàn hảo và rất cầu toàn. Bạn luôn là người nhìn thấy những kẽ hở khi người khác không để ý, đơn giản vì bạn cực kỳ chi tiết. Thậm chí bạn còn có thể hình dung được những vấn đề sẽ gặp phải khi lên kế hoạch thực hiện điều gì đó. Điều này không có nghĩa là bạn đang bàn lui. Chỉ là bạn muốn chắc chắn không điều gì có thể cản trở đường đi của bạn mà thôi. Cũng chính sự đòi hỏi và tính khó chịu của bạn đôi lúc khiến người bên cạnh mệt mỏi và tổn thương đấy.

Ngoài ra, bạn cầu toàn và đòi hỏi quá nhiều ở bản thân mình. Bất cứ khi nào phạm sai lầm, bạn sẽ tự trách bản thân trước tiên. Ngay cả những lỗi lầm rất nhỏ cũng dễ dàng khiến bạn suy sụp và có cảm giác tồi tệ trong một khoảng thời gian khá dài.

3. Sư tử

Nếu hình ảnh sư tử là thứ bạn thấy đầu tiên thì điều này tiết lộ rằng, cũng giống như một chiến binh, bạn vô cùng mạnh mẽ và kiên cường. Lạc quan, tự làm chủ được cuộc sống của mình, không tự đổ lỗi cho bản thân, đó chỉ là một số ít trong những đặc điểm mà một người mạnh mẽ luôn có. Một khi bạn đã quyết định điều gì đó thì không một ai có thể đủ sức để ngăn cản bạn được đâu. Bạn biết chấp nhận mình là ai ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ không bao giờ ngừng phấn đấu để trở thành một người tốt hơn trong tương lai.

Lý do bạn nên làm trắc nghiệm tính cách của bản thân - #LoiPhatDay.info

4. Cá

Nhìn thấy hình cá đầu tiên chứng tỏ bạn là một người vô cùng nhạy cảm, tốt bụng và biết cách quan tâm đến người khác. Bạn thường để cảm xúc chi phối và điều khiển hành vi cũng như cư xử của bản thân. Tuy đôi lúc bạn có xu hướng hơi bao đồng, nhưng tất cả những gì bạn làm chỉ với mục đích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì nhiều người sẽ lợi dụng vào lòng tốt cũng như sự nhạy cảm của bạn đấy.

Con người ai cũng có trực giác nhưng người nhạy cảm như bạn thường có trực giác cao hơn. Bạn có thể dự đoán đúng một việc hay sự kiện với tỷ lệ 99,9%. Đây là một khả năng tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể làm được.

Chú ý rằng bài trắc nghiệm tính cách nào cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác tuyệt đối đâu nhé, nhưng đây có thể xem là gợi ý giúp khơi gợi tính cách thật trong con người bạn. Những ưu điểm, nhược điểm trong tính cách được tiết lộ sẽ giúp bạn khắc phục, hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống. Bạn cũng có thể khai thác phần nào sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân mình để lựa chọn công việc, nghề nghiệp phù hợp đấy!

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*