: lời nói của bạn có dễ đắc tội người khác không? – #LoiPhatDay

Trong tâm trạng buồn bã, món ăn bạn chọn sẽ tiết lộ nhiều điều về cá tính của bạn.

Có những người nói lời thẳng thắn đến mức xúc phạm người đối diện mà họ không hay biết. Lời nói của bạn có dễ đắc tội người khác không? Hãy tìm câu trả lời qua bài trắc nghiệm sau nhé.

Hôm nay, bạn bất ngờ bị sếp mắng vô cớ nên cảm thấy rất tủi thân . Trong tâm trạng buồn bã, bạn muốn ăn món nào dưới đây?

A. Mì bò cay

B. Hải sản

C. Pizza

D. Gà rán

E. Bánh ngọt

Trắc nghiệm: lời nói của bạn có dễ đắc tội người khác không? - Hình 1

Kết quả

A. Mì bò cay

Bạn là người cá tính và có tinh thần cạnh tranh với mọi người. Trong tâm trạng nóng nảy, lời nói của bạn dễ đắc tội và khiến người xung quanh không hài lòng.

B. Hải sản

Bạn là người không thích trì hoãn, thích làm mọi việc đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, trong đối nhân xử thế, bạn không đủ bình tĩnh nên lời nói dễ đắc tội người khác.

C. Pizza

Bạn là người khá kiêu ngạo và thường áp đặt tiêu chuẩn cao cho người khác. Đôi khi, lời nói của bạn rất cay nghiệt nên khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm .

D. Gà rán

Bạn là người thích sự yên ổn và không thích hơn thua với đời, do đó bạn thường cẩn trọng trong lời nói nên ít ‘gây thù chuốc oán’ với người khác.

E. Bánh ngọt

Bạn là người có tính cách hòa nhã, dễ gần, được mọi người xung quanh yêu thích. Bạn thường suy nghĩ cặn kẽ trước khi nói nên không khiến mọi người cảm thấy bất mãn.

6 kiểu người tuyệt đối không nên kết giao tình bằng hữu kẻo mang họa vào thân, mất hết phúc đức

Nếu muốn có một người tri kỉ bạn tuyệt đối đừng nên kết giao với những kiểu người này, bởi họ chỉ mang lại phiền phức, thậm chí còn gây hại đến bản thân bạn.

Người giỏi a dua tâng bốc không thể kết giao

Người này luôn luôn là nhìn gió đẩy thuyền, gặp lợi quên nghĩa, vô cùng ích kỉ, không biết nhân nghĩa, là loại người nguy hiểm nhất trong cuộc sống. Nhẹ dạ cả tin, kết giao với loại người này thì không biết sẽ là phúc hay họa.

Người coi thường người khác

Trong cuộc sống, có thể có người giàu, kẻ nghèo, người quyền cao chức trọng hay chỉ là một người bình thường… nhưng tất cả đều là những con người bằng xương, bằng thịt, có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân. Vì thế, không ai được phép coi thường ai cả.

Người đức mỏng tâm kiêu ngạo, khó ưa, xem thường người khác chính là tiểu nhân, phản phúc vô thường. Làm bạn với loại người này, phải dùng lợi ích để duy trì. Đến khi không còn giá trị, họ nhất định sẽ lập tức trở mặt, đá văng mình ra đấy.

Quá đề cao bản thân

Con người có bản ngã và tự chủ là một điều rất tốt, nhưng với người lúc nào cũng muốn trở thành trung tâm của vũ trụ, tự đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì nên hạn chế tiếp xúc.

Nếu xảy ra tranh luận với những người này, họ sẽ thao thao bất tuyệt nói về năng lực của mình, cố gắng áp đảo những người xung quanh. Những người này vô cùng tự kiêu nên khi ở gần họ, mình sẽ cảm thấy bản thân vô cùng kém cỏi, đánh mất sự tự tin. Do đó, để thành công trong cuộc sống thì nên hạn chế kết thân với những người như thế này.

6 kiểu người tuyệt đối không nên kết giao tình bằng hữu kẻo mang họa vào thân, mất hết phúc đức - Hình 1
Không nên kết giao với những người chỉ biết đề cao bản thân mình (Ảnh minh họa: Internet)

Người thường tính toán chi li

Người mà chuyện gì cũng tính toán chi li, lúc nào cũng lo sợ bản thân sẽ phải chịu thiệt thòi, hành vi mờ ám, thủ đoạn bất chính, giống như phải chiếm được lợi ích rõ ràng mới khiến họ cảm thấy yên vui, loại người này kết giao có gì tốt.

Người đối xử hà khắc, tệ bạc với người khác

Những người này thường có xu hướng ăn nói ngang ngược cao ngạo, thiếu suy nghĩ, trong cách đối nhân xử thế không bao giờ có khái niệm lấy tấm lòng để đáp lại tấm lòng, thay vào đó, họ thường dễ dàng khiến người khác bị tổn thương.

Người giả tạo

Những người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao. Bởi vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện chính là kẻ nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà những người dạng này ẩn nấp rất kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật của họ.

* Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm Trước mặt mọi người những chòm sao này thường tỏ vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng ẩn sâu trong họ là trái tim ấm nóng, đa cảm. Ngoài lạnh, trong ấm chính là những từ chính xác nhất để mô tả 3 chòm sao này. Nhìn bên ngoài, họ là những người lạnh lùng, kiêu ngạo, không thích kết giao với những…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*