Làm theo 4 nguyên tắc này, người đau thương, phiền não đến mấy cũng nhất định hạnh phúc – #LoiPhatDay

Ở đời có vô vàn nỗi khổ và người ta mặc định đổ lỗi cho nhau, đàn ông trách đàn bà, đàn bà lại hận đàn ông. Thế nhưng, rất nhiều nỗi khổ chẳng ai mang lại cho bạn, mà chính bạn tự đày đọa thể xác lẫn tinh thần của mình.

1. Tập thói quen bao dung, tha thứ

Sống mà cứ thù hận, căm ghét một người thì chính bạn đang tự biến cuộc đời của mình thành địa ngục. Bởi vì trong đầu bạn lúc nào căm ghét người khác nên chỉ nghĩ đến việc trả thù, gây khó dễ cho đối phương thế nào để hả hê nhất. Và rồi, sau cùng người đau thương nhất lại là bạn. Bởi vì bạn chỉ sống trong việc hận người khác mà quên rằng cuộc đời của mình vui, hạnh phúc hay không mới là quan trọng.

Hãy tập cách tha thứ, bao dung cho kẻ thù của mình, điều đó cũng chính là bạn đang bao dung cho bản thân mình. Khi biết cách tha thứ, bạn sẽ hiểu rằng cuộc sống nhẹ nhàng và tĩnh tâm biết bao.

2. Sống và suy nghĩ đơn giản

Chẳng có nỗi khổ nào bằng việc chính mình tự làm khổ mình, bởi nỗi khổ này thường vô phương cứu chữa, chẳng ai giúp bạn được ngoài bạn phải tự thoát khỏi nó. Rất nhiều người đang sống ở hiện tại, cuộc sống cũng đang rất tốt, nhưng lúc nào đầu cũng tự vẽ ra những biến cố, những khó khăn.

Và rồi lúc đó ngồi lo lắng, suy tư…đấy như vậy chẳng phải bạn đang tự làm khổ mình sao. Hãy sống với suy nghĩ đơn giản, cái gì cũng vậy càng phức tạp càng lắm chuyện hơn mà thôi. Vậy nên hãy cố gắng sống nhẹ nhàng, bớt soi mói, bớt suy diễn và tự làm khổ mình. Đời người ngắn lắm, nghĩ nhiều chỉ hại thân. Còn sống giây phút nào hãy thư thái và tận hưởng.

3. Cho đi nhiều hơn

Con người sống với nhau ngày càng tính toán, chi ly và hơn thua. Thế nhưng cứ mãi suy nghĩ mình cho đi phải nhận lại được gấp đôi càng khiến bản thân mệt mỏi. Hãy cứ cho đi, để tâm nhẹ tĩnh an. Khi đã cho đi thì mình làm được nhiều điều phúc, không thu lại nhiều lợi nhuận nhưng chắc chắn giúp họa tránh xa.

Khi cho đi cái gì hãy cứ nhẹ nhàng, đừng tính toán xem mình được và mất những gì. Càng tính toán bạn càng mất nhiều hơn. Cứ bình tĩnh, lòng tốt của bạn ắt nhận được quả ngọt.

4. Loại bỏ áp lực đang đè trên vai mình xuống

Bản thân mỗi con người có một sự chịu đựng giới hạn nhưng đôi khi không phải bởi các áp lực bên ngoài mà chính tự mình lại ép mình. Và kết quả của việc ép mình quá sẽ khiến mình áp lực đến tiêu cực.

Đôi khi trong cuộc sống đầy áp lực, bạn cảm thấy chới với và mất niềm tin vào bản thân. Dường như cả thế giới đều quay lại chống đối khiến bạn cảm thấy bất lực và ngã quỵ.

Cuộc sống là chuỗi ngày đối mặt với áp lực. Từ công việc, cuộc sống cho đến gia đình… đều khiến người khác mệt mỏi. Khi người ta tạo ra cho mình vỏ bọc hoàn hảo, thích nghi với khó khăn, họ sẽ tồn tại. Với một số người, họ không thể chống chọi áp lực quá lớn, gục ngã là điều có thể xảy ra.

Bởi vậy:

Ở một vài thời điểm trong cuộc sống, bạn cần nhớ 2 điều này: buông bỏ thứ mà ta nghĩ rằng nó sẽ xảy ra, và sống trọn với những gì đang xảy ra.

Những lần tuyệt vọng hay mỏi mệt, bạn vượt qua nó bằng cách chấp nhận thực tại và tìm cách thay đổi, cải thiện tương lai. Những gì cần buông tay, hãy buông tay, hãy để nó trôi đi xa khỏi cuộc sống của chính mình. Có khi như thế lại khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Chuyện mệt mỏi hay áp lực là một chuyện vô cùng bình thường mà ai cũng phải đối mặt. Nhưng chúng sẽ không kéo dài hay tồn tại được lâu nếu bạn có ý chí. Bên trong mỗi người đều có một sức mạnh tiềm tàng vô cùng phi thường và dũng cảm kể cả lúc họ đang gặp khó khăn.

Hãy nhớ là đừng khiến cuộc sống của mình trở nên quá nghiêm trọng. Dùng một nụ cười để chiến thắng tất cả, ngay cả khi bạn đang gặp phải quá nhiều điều khó khăn trong cuộc sống.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*