Học 9 điều này để mãi trẻ trung bất chấp tuổi tác – #LoiPhatDay

Một bông hoa dù đẹp thế nào cũng có ngày tàn. Thời gian rồi sẽ làm gương mặt chúng ta thay đổi, thay vào đó một làn da kém sắc và những nếp nhăn. Nhưng học theo 9 bí quyết sau đây, sự trẻ trung sẽ luôn đồng hành cùng bạn, bất chấp tuổi tác ra sao!

1. Học cách vui vẻ

Mỗi người sinh ra đều có vô số chuyện phiền muộn, vậy nên không ai muốn nhìn thấy một khuôn mặt suốt ngày rầu rĩ hay lắng nghe những lời than vãn. Dẫu trong cuộc sống có xảy ra bất cứ chuyện gì thì bạn vẫn luôn là người quyết định cảm xúc, tâm trạng của mình. Hãy luôn nhắc nhở bản thân mình: Phải sống hạnh phúc từng ngày! Vui vẻ chính là bí quyết trẻ trung đầu tiên.

2. Học cách lương thiện

Tục ngữ có câu: “Tướng do tâm sinh”. Người trẻ trung nhất định là người đơn thuần, lòng dạ thiện lương. Vì lương thiện nên luôn thấu hiểu và biết lo nghĩ cho người khác, dành tặng họ những lời chúc phúc may mắn. Trên khuôn mặt vì thế cũng luôn rạng ngời nét thanh xuân trẻ trung, xinh đẹp.

3. Học cách bao dung

Con người ta không phải vì xinh đẹp mới trở nên đáng yêu mà là vì đáng yêu nên mới xinh đẹp. Một chút khoan dung với lỗi lầm của người khác sẽ khiến họ cảm kích bạn suốt đời. Bao dung nên không âu lo, tức giận nên nét mặt sẽ luôn hiền hòa, trẻ trung.

4. Học cách nho nhã

Ngườicó một chút tư chất thanh cao, nho nhã sẽ luôn trẻ trung, hấp dẫn. Tư chất này lại bắt nguồn từ sự kiên trì, nỗ lực không ngừng hoàn thiện bản thân. Vậy nên hãy luôn học cách làm tâm hồn mình ngày càng phong phú.

5. Học cách tự thưởng thức bản thân

Đừng tự ti vì tuổi tác. Những người đẹp thực sự ngược lại đều không sợ “bóng hoàng hôn” kéo đến. Người biết cách tự thưởng thức bản thân mình thường rất tự tin nên cũng khiến người khác say mê. Họ không lệ thuộc quá nhiều vào cảm xúc và sự quan tâm của người khác và luôn tự biết cách khiến mình vui vẻ, hứng thú với cuộc sống. Họ luôn rạng rỡ và biết cách níu giữ tuổi xuân!

6. Học cách chăm sóc bản thân

Sẽ chẳng có ai dìu bạn đi suốt cuộc đời nên hãy học cách chăm sóc bản thân mình. Nếu thấy mệt bạn hãy dừng bước chân, nếu thấy đau bạn hãy buông bỏ, giúp bản thân luôn vui vẻ.

Đừng hoài công theo đuổi những người, những thứ không thuộc về bạn. Điều này chỉ khiến bạn thấy đau khổ, dằn vặt trong tâm, thiêu đốt niềm vui trên khuôn mặt bạn. Hãy trân trọng, nâng niu những gì thực sự gắn bó với mình.

7. Học cách coi nhẹ được mất

Trên đời này ngoài sinh mệnh ra kỳ thực không còn thứ gì có thể khiến bạn đánh mất bản thân. Danh lợi, tình tiền, sắc đẹp cũng chỉ như khói thoảng mây bay, đến rồi lại đi. Vậy nên hãy học cách mỉm cười và chấp nhận, mỉm cười với mưa gió bão bùng và nói rằng: Mọi chuyện rồi sẽ qua đi!

8. Học cách nói tạm biệt với đau khổ

Sống ở đời, nếu cứ mệt mỏi níu giữ một trái tim không thuộc về mình sẽ khiến bản thân bạn kiệt sức, cũng khiến người trong cuộc thấy mệt mỏi, chán ghét. Chi bằng xua xua tay như một làn khói xanh nhẹ nhàng bay đi không để lại chút bóng dáng.

9. Học cách trân trọng hiện tại

Con người thường cảm thấy cuộc sống trước mắt còn rất dài, tương lai còn rất xa vời. Kỳ thực thời gian thấm thoắt thoi đưa, tưởng còn xa lắm, nhưng lại có thể ngắn ngủi đến mức bạn nhìn mà không thấy. Hãy trân quý những gì bạn đang có trong hiện tại, đừng để lại hối tiếc trong sinh mệnh. Thay vì luôn mong mỏi sự trẻ trung và đẹp đẽ trong tương lai nhờ một phép màu nào đó, hãy bằng lòng với chính mình ngày hôm nay. Bởi lẽ ngày hôm nay chính là ngày bạn duyên dáng và tuyệt vời nhất.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*