Dựa vào đâu cũng không bằng dựa vào chính mình – #LoiPhatDay

Chúng ta đều là những người trưởng thành, đều phải tự lực cánh sinh. Dựa vào cha mẹ, có một ngày cha mẹ sẽ già yếu; dựa vào bạn bè, bạn bè cũng có lúc gặp phải khó khăn. Vấp ngã phải tự mình đứng dậy, lần sau mới cẩn thận hơn; thất bại cũng phải phấn chấn trở lại, thành công sẽ sớm tới với bạn…

Sẽ không có ai luôn luôn giúp đỡ bạn mỗi lúc gặp ưu phiền, vậy tại sao cứ phải đi khắp nơi tìm kiếm sự an ủi? Sẽ không có người luôn luôn thay bạn chắn gió che mưa khi giông bão ập tới, vậy tại sao cứ phải tìm người để gửi gắm hy vọng?

Không phải tất cả ủy khuất chúng ta phải chịu đều có người thấu hiểu; không phải mọi sự mệt mỏi đều sẽ có người sẽ vì ta mà đau lòng.

Chúng ta không còn là những đứa trẻ, té ngã có người đỡ nâng, cần người dỗ dành, tự bản thân phải đứng dậy, phủi sạch bụi, kiên cường bước tiếp; chúng ta cũng không phải là người già, lúc bệnh cần đưa thuốc, đưa canh, chính mình phải tự đứng dậy kiểm tra nhiệt độ cơ thể, rồi lại quay về với guồng quay công việc.

Đừng cố gắng tìm kiếm sự an ủi mà lúc nào cũng phải đem khó khăn của mình nói với người khác, không ai có thể thay ta làm những chuyện ta nên làm; cũng đừng vì muốn nhẹ lòng mà suốt ngày than nghèo kể khổ với người khác, sự vui vẻ mà bạn muốn không ai có thể cho được.

Trong thế giới rộng lớn này, sẽ không có người thứ 2 giống như bạn; trong xã hội có vô số người này, ai cũng đều rất bận rộn, mệt mỏi, không ai có thể thay bạn gánh vác tất cả, không có ai luôn luôn giúp bạn.

Không có nhiều tiền của, bạn có thể từ từ kiếm, không có xe chẳng có nhà, tự mình cố gắng dành dụm mua, nếu công việc nhàm chán vô vị, cũng phải tự mình kiên trì tới cùng.

Còn tình cảm mà thấy lạnh nhạt, vậy chọn cách quên đi. Người khác, dù là bất cứ ai cũng không phải là bạn, không sống cuộc đời của bạn, sẽ không hiểu cảm giác của bạn, càng không biết những khó khăn bạn gặp phải.

Khi phải chịu ủy khuất, không có người thấu hiểu, vậy hãy để nước mắt xóa sạch tất cả. Cuộc sống phải dựa vào chính mình, bỏ qua nguy hiểm, tươi cười bước tiếp. Người quan tâm bạn có thể giúp bạn một lần nhưng không thể giúp bạn cả đời.

Dựa vào đâu cũng không bằng dựa vào chính mình - #LoiPhatDay

Phụ nữ dựa vào chính mình, sẽ không phải van xin quy lụy; đàn ông dựa vào bản thân, ý chí sẽ không bị mai một.

Dựa vào chính mình, mới có thể thoải mái vui cười, dựa vào bản thân, mới có thể sống một cách thật tươi đẹp! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình!

Hoàn cảnh sống không tốt, bạn có thể tự mình thay đổi; Không mang ô mà gặp trời mưa thì chạy nhanh một chút; Đừng dựa vào ai cả, tự mình dũng cảm bước đi. Đến một ngày nào đó, nhất định bạn sẽ trở thành một người mạnh mẽ, không còn cần phải tìm kiếm sự xoa dịu và thương hại từ người khác.

Chỉ mong bạn luôn nhớ dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy. Nếu bạn cứ dựa dẫm vào người khác, luôn mong người khác giúp bạn, giải quyết những rắc rối cho bạn, thì bạn đã thực sự thua rồi, thua trên đường đua để tới cái đích mà mình muốn. Đừng quên, cuộc sống mà phụ thuộc, dù có êm đềm và đủ đầy, luôn thật mệt mỏi và tiềm ẩn những sóng gió khó lường.

Dựa vào đâu cũng không bằng dựa vào chính mình - #LoiPhatDay

Trời rồi cũng tối, người sẽ đổi thay, đời người như vậy, đường đi còn xa lắm, bạn chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình, không còn cách nào khác. Chúng ta không dựa vào trời, cũng chẳng dựa vào đất, chúng ta phải dựa vào chính bản thân chúng ta…Chỉ có dựa vào bản thân, nuôi dưỡng tinh thần độc lập thì mới nâng cao được năng lực và vượt qua những khó khăn cuộc đời. Muốn bơi giỏi phải bơi ở nơi nước sâu. Khi không có được sự nâng đỡ, bạn phải nỗ lực hết sức nếu không muốn bị chết đuối.

Cuộc sống này, dù sớm hay muộn thì cuối cùng bạn cũng sẽ ngộ ra rằng con đường đi chỉ có bạn tự đi một mình, không ai có thể đồng hành mãi mãi. Vậy nên, thay vì dựa vào người khác, hãy dựa vào chính bản thân, việc mình có thể tự làm thì đừng nhờ vả người khác. Có vậy, bạn mới có thể giống như cây cổ thụ luôn trụ vững giữa đời dù cuộc sống có giông tố ra sao.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Dựa vào đâu cũng không bằng dựa vào chính mình - #LoiPhatDay
Dựa vào đâu cũng không bằng dựa vào chính mình - #LoiPhatDay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*