Đọc thấu tận tâm can người khác qua thái độ và ánh mắt, hãy xem người bên cạnh bạn có thật lòng với mình hay không nhé – #LoiPhatDay

‘Thức lâu mới biết đêm dài, chơi lâu mới biết lòng người nông sâu’, muốn biết người bên cạnh bạn có thật lòng với mình hay không chỉ cần nhìn qua những của chỉ này sẽ rõ.

Những chiếc mặt nạ mà con người đang đeo làm chúng ta không thể đề phòng và lường trước được nhiều tình huống. Chúng ta đối nhân xử thế, tất nhiên không muốn làm hại đến ai, nhưng việc phòng ngừa người khác rõ ràng là điều cần thiết để tự bảo vệ mình.

Thật may, qua đúc kết của người xưa chúng ta hoàn toàn có thể đọc thấu tâm can của người khác chỉ bằng những cách sau:

Xem lễ nghĩa của họ

Có câu “Tiên học lễ”. Một người sau khi thành công, phát đạt, phải nhìn vào ngôn hành cử chỉ của họ, xem có phải hay không là người khiêm tốn có lễ tiết, lễ phép, có hiểu biết những quy tắc cơ bản hay không.

Một người không có lễ nghĩa, không thực hành được những điều cơ bản như vậy thì chính là người có tố chất kém, hạng phàm phu. Từ xưa đến nay, người tự mình làm thành được việc lớn, lưu danh muôn đời cũng thường là người hiểu biết nhân-lễ-nghĩa.

Nhìn vào ánh mắt của họ

Để biết mưu tính của người khác thì hãy nhìn thật sâu vào ánh mắt của họ. Cổ nhân thường nói “Người khôn con mắt dịu hiền, người dại con mắt láo liên nhìn trời”.

Đọc thấu tận tâm can người khác qua thái độ và ánh mắt, hãy xem người bên cạnh bạn có thật lòng với mình hay không nhé - Hình 1
Nhìn vào ánh mắt của người khác để biết được tính cách của họ (Ảnh minh họa: Internet)

Nhìn vào nụ cười của họ đối với mình

Để biết một người có đang cười giả lả với mình hay không thì hãy nhìn thật kỹ vào gương mặt của họ, bởi nếu họ đang cười giả tạo thì chỉ có phần cơ xương gò má hoạt động, còn phần da quanh mắt và miệng họ gần như không cùng di chuyển.

Nhìn vào tướng ngồi của họ

Để biết một người có tự tin hay không, hãy xem qua cách họ ngồi. Theo đó, những người hay ngồi chân bắt chéo tuy tự tin nhưng có phần trịch thượng.

Nhìn vào cằm của họ để đoán tính cách

Để biết một người có nhẫn nại hay không thì hãy xem hành động chống tay vào cằm của họ, bởi những người hay chống tay vào cằm là người không nhẫn nại, dễ phiền chán với mọi chuyện.

Thật vậy, chỉ cần nhìn vào những hành động, cử chỉ nhỏ của người khác bạn cũng có thể biết được họ có thật tâm, thật tình với mình hay không.

* Thông tin bài viết mang tính chất chiêm nghiệm.

Đàn ông có tướng mặt này không chỉ biết kiếm tiền còn yêu vợ thương con, lấy được quý hơn vàng Người đàn ông có má phúng phính, cằm đầy dặn, môi dày, mũi cao thẳng, mắt sáng là người dễ thành công trong sự nghiệp, luôn hướng về gia đình. Một người đàn ông tốt luôn làm việc chăm chỉ và phấn đấu cho gia đình. Anh ấy cũng sẽ không phàn nàn về việc anh ta vất vả như thế nào. Khi…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*