Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ: Chọn cây phù hợp, cuộc sống dễ thăng hoa, phát tài – #LoiPhatDay.info

Cây xanh để trong nhà không chỉ giúp cân bằng năng lượng âm dương mà chúng còn góp phần tạo nên bầu không khí trong lành, sinh động. Tuy nhiên, không phải cây cảnh nào cũng có thể để trong nhà bởi mạng của mỗi con giáp sẽ hợp với một loại cây khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem những người tuổi…

Tuổi Ngọ hợp cây gì, hoa gì?

Để hóa giải được những vấn đề tổn thất trong công việc và cuộc sống, người tuổi Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu hoa hoặc một chậu cây phong thủy phù hợp, đặt trên bàn làm việc, không gian nhà ở để giúp tài vận hanh thông, cân bằng hài hòa về tính cách.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Ngọ theo ngũ hành tương sinh giúp kích thích tài lộc, tiền tài và may mắn vào nhà. Ngược lại, lựa chọn những cây, hoa, lá cành có màu sắc tương khắc sẽ khiến gia chủ gặp phải bất an, tiền tài thất thoát, công danh và sự nghiệp gặp phải khó khăn.

Cây hợp phong thủy tuổi Ngọ có thể kể đến cây trầu bà, dạng thân leo, không ngừng phát triển ở cả thời tiết khắc nghiệt. Đối với cây lưỡi hổ, theo quan niệm của nhiều người, nhiều văn hóa ở một số nước phương Đông thì cây lưỡi hổ với phong thủy có tác dụng đẩy lùi những điềm xấu để đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Với ý nghĩa phong thủy trên, những người cầm tinh con ngựa nên có cho mình một cây trầu bà hoặc cây lưỡi hổ trồng trong nhà, sân nhà hay làm cảnh để bàn. Vị trí tốt nhất để đặt cây là văn phòng làm việc, hướng Đông và Đông Nam.

Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ

Cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 – Mệnh Thổ

Người sinh năm 1990 là tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, vì vậy người tuổi này nên lựa chọn những loại hoa, cây hợp mệnh Thổ, đó là những loại có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím. Chúng thuộc Hỏa và theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ sẽ giúp kích tài lộc, mang lại may mắn. Với cây để bàn trong không gian nhà ở, bạn có thể chọn loại có màu nâu, vàng thuộc bản mệnh để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Bạn có thể lựa chọn một số loại sau: Cây hoa lan tím, cây hoa hồng, cây anh thảo, cây vạn lộc, cây hoa sứ, cây sống đời, cây hoa giấy, cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây tình yêu, cây thanh tâm, cây xanh, cây phát tài, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng,…

Cây phong thủy hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 – Mệnh Kim

Những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim, nên trồng cho mình những cây cảnh phong thủy có màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim màu bản mệnh. Nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, tím và cam thuộc Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành  tương khắc thì Hỏa khắc Kim, mang đến điều không may mắn, mất của và tiền tài.

Cây phong thủy tuổi Giáp Ngọ 1954 nên trồng là cây bạch mã hoàng tử, cây cau Nhật, cây ngọc ngân, cây sen đá, cây đế vương, cây cọ nhật, cây may mắn, cây phát tài, cây trúc phát tài, cây hoa đào, cây hoa hồng, cây lan tím, cây hoa trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy, hoa sứ, hoa anh thảo,…

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ 1966 – Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1966 là tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy. Bởi vậy, những người tuổi này nên lựa chọn cây phong thủy có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy, hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy có màu trắng thuộc Kim (Thủy sinh Kim). Cần tránh những cây, hoa, lá, cỏ cành có màu nâu hoặc màu vàng thuộc hành Thổ vì theo luật ngũ hành phong thủy thì Thổ khắc Thủy.

Những loại hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ phải kể đến cây hoa lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ, cây lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim ngân, kim tiền, tre, sen, đào, hồng môn,…

Cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Ngọ 1952 – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942) thuộc mệnh Mộc, vì vậy những người tuổi này nên chọn những cây phong thủy có màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) giúp mang lại tiền tài, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tránh những cây cảnh, hoa lá có màu trắng thuộc hành Kim, bởi theo thuyết ngũ hành Kim khắc Mộc.

Người tuổi này hợp với những loại cây cảnh, loại hoa như: Cây tình yêu, cây thanh tâm, cây xanh, cây phát tài, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây lộc vừng, cây sung, cây ngũ gia bì, hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa hồng xanh,…

Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 – Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) thuộc mệnh Hỏa, bàn làm việc và không gian nhà ở nên có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc những cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa. Tránh những loại hoa, cây cảnh phong thủy có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Một số gợi ý về loại hoa, cây cảnh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 nên trồng: Cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, mau, trúc, cúc, tùng, lộc vừng, tre, đào, sen,… Chúng sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, tài lộc, sức khỏe và cả tình yêu bền chặt.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*