Cẩn thận nếu gặp người có 3 dấu hiệu này – #LoiPhatDay

Nhận ra quý nhân đã khó, phòng tránh tiểu nhân lại càng khó hơn. Nếu không biết 3 cách ‘đọc vị’ này, hãy cẩn thận có ngày bị phản bội đau đớn.

Người xưa có câu: ‘Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng’. Với người tính tình thẳng thắn, chỉ cần tiếp xúc một vài ngày, chúng ta đã có thể hiểu được một phần tính cách và nhân phẩm của họ. Còn với những kẻ lòng dạ thâm hiểm, không ai có thể xác định đâu là bộ mặt thật của họ. Cho dù ngoài mặt vô hại và hiền lành đến mấy, sau lưng chẳng ai biết họ thật sự âm mưu và muốn làm gì.

Vì vậy, trong cuộc sống thường ngày, điều quan trọng là chúng ta phải thành thạo một số kỹ năng quan sát mọi người, từ đó nhận ra nhân phẩm của những người xung quanh. Nếu ‘đọc vị’ được ba kiểu hành vi sau, chúng ta có thể phòng tránh những tình huống xấu nhất ngay từ đầu.

1. Người âm thầm toan tính sau lưng

Một người có bụng dạ thâm hiểm thường thể hiện bản thân khá mờ nhạt trước những việc lớn. Họ không thích để người khác chú ý tới hành động và mưu đồ của mình, tìm mọi cách khiến chúng ta không nhận ra thủ đoạn thật sự mà lầm tưởng rằng họ ‘vô hại’, từ đó lơ là cảnh giác, không phòng bị từ trước.

Những người này họ thích sai bảo, mượn tay kẻ khác để làm việc xấu trong khi bản thân ra vẻ hiền lành, lương thiện trong mắt tất cả mọi người. Chính vì vậy, dù kết quả cuối cùng tốt đẹp hay không, họ đều không bị người khác nghi ngờ gì cả. Mà những kẻ ‘tay sai’ còn lầm tưởng đó là việc tốt cho mình, không hề ý thức được sự thật rằng mình chỉ là con tốt thí mạng cho người khác.

2. Cực kỳ giỏi che giấu nội tâm, suy nghĩ trong lòng

‘Thức lâu mới biết đêm dài, ở lâu mới biết lòng người nông sâu’. Đúng như vậy, các nhà tâm lý học cũng nhấn mạnh rằng: Nếu bạn muốn biết suy nghĩ thực sự của một người, nhất định phải tiếp xúc liên tục trong một thời gian lâu dài, người đó mới có khả năng để lộ bộ mặt thật của mình. Muốn biết một người có đáng tin hay không, đừng nghe họ nói những gì, mà cần hiểu họ nghĩ gì và xem họ làm gì.

Thông thường, khi bạn có mối quan hệ tốt với một ai đó, hai người sẽ không ngừng trao đổi những thông tin cá nhân, những câu chuyện tâm sự ít người biết và thậm chí cả những chuyện xấu hổ nhất với nhau. Trong quá trình ấy, mối quan hệ đôi bên cũng ngày càng phát triển, trở nên thân thiết hơn.

Tuy nhiên, với những kẻ lòng mang ý xấu, họ không bao giờ đi theo lẽ thường mà luôn có thói quen giấu kín suy nghĩ thật của bản thân, cũng như chẳng tiết lộ bất cứ bí mật gì của mình cho người khác.

Chính vì thế, các nhà tâm lý học luôn nhận định rằng, những người không hay bộc lộ bản thân, che giấu suy nghĩ thật thường có xu hướng giả tạo, sống hai mặt và sợ hãi người khác biết được bản chất thật.

3. Giỏi kích động người khác

Mỗi người chúng ta đều có một sự bình tĩnh nhất định, người nhiều người ít nhưng hầu hết đều có một giới hạn rõ ràng. Mà kẻ thâm hiểm luôn hiểu rất rõ điều này. Họ rất giỏi khống chế và kích động cảm xúc của người khác, từ đó bày ra âm mưu lợi dụng trong khi đối phương không hề nhận ra, lầm tưởng điều đó đem lại ích lợi cho mình.

Có một người phụ nữ làm trưởng bộ phận sản xuất trong một công ty lớn nổi tiếng là nghiêm khắc và ‘bóc lột’. Bà ta đối xử với nhân viên cấp dưới rất tệ, thái độ khinh thường, luôn phân công khối lượng công việc nặng nề và chỉ coi cấp dưới như những cỗ máy lao động để không ngừng chèn ép. Tất cả mọi người trong bộ phận đều lén gọi bà ta là ‘Hít le’.

Lúc này, trong khi mọi người vô cùng phẫn nộ, một người đàn ông gọi là Tiểu Chu đã đứng ra, dùng miệng lưỡi kích động tất cả phải đứng lên chống lại ‘ách áp bức bóc lột’ thậm tệ đó. Đa số nhân công đều bị những lời nói hùng hồn của anh ta thuyết phục nên quyết định tập trung lại, cùng nhau kéo đến văn phòng của trưởng bộ phận làm ầm lên. Cuối cùng, tất cả người của bộ phận sản xuất tham gia ngày hôm đó đều bị công ty xử phạt trừ lương, anh chàng Tiểu Chu thì không thấy xuất hiện nữa.

Một tháng sau đó, người ta mới nhận ra rằng: Tiểu Chu hoàn toàn không xuất hiện trong cuộc ‘biểu tình’ do chính anh ta khởi xướng lần ấy. Mà cũng trong ngày hôm đó, cấp trên cảm thấy rằng anh ta là người bình tĩnh lý trí, đáng để đề bạt nên thăng chức cho Tiểu Chu trở thành quản lý của một bộ phận khác trong công ty.

Bởi vì trời sinh con người đi cùng với những thói hư tật xấu, trải qua thời gian và môi trường khôn lớn, chúng có thể mất đi, cũng có thể ẩn giấu bên trong mặt nạ của mỗi người trưởng thành. Nếu không thể ‘biết người biết ta’, chúng ta rất có thể bị kẻ tiểu nhân lợi dụng, trở thành hòn đá kê chân giúp họ đạt được tư lợi cá nhân, bản thân mình thì rơi vào vũng bùn không lối thoát.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*