9 điều cần buông bỏ để cuộc sống bình an – #LoiPhatDay

Điều gì trên đời này có thể khiến chúng ta vui vẻ? Một số người bảo có nhà cao cửa rộng, có công việc lắm tiền thì sẽ vui. Một số người lại chỉ mong tìm được một nửa kia có thể đi cùng đến hết cuộc đời. 
Sự thật là,…

Tất cả những điều này dù có được cũng không thể khiến bạn hạnh phúc. Tốt hơn hết là từ bỏ 9 điều sau và học cách tự “sản xuất” ra hạnh phúc cho cuộc đời.

1. Mong đợi từ người khác

Trông chờ vào người khác nhưng lại ít trông mong từ chính bản thân mình, đây là tư tưởng phụ thuộc sẽ hủy hoại cuộc đời bạn. Bạn không thể mong người ta cho bạn thứ mà họ cũng cần, phải tự thân vận động thôi.

2. Tư tưởng mình phải giàu

Mơ được trở thành ông này bà nọ, được thành danh không phải là điều xấu, nhưng bạn nên giới hạn những mộng tưởng lại. Nhiều người khi mới bắt đầu, họ chưa thể nhìn quá xa nên họ hài lòng với từng thành công mà mình có được. Do đó thành công của họ rất vững chắc và dù họ chỉ leo lên được 3 nấc thang danh vọng cũng cảm thấy mình có ích.

Còn nếu bạn đặt tham vọng mình phải leo được lên tới 10 bậc thang, bạn sẽ dễ hành động sai lầm, khắc nghiệt với bản thân và rồi bất hạnh khi mình chẳng đạt được, thậm chí có được rồi lại mất. Tư tưởng mình phải giàu đã khiến người ta hại nhau, âu cũng là vì thế.

3. Cố gắng thành người hoàn hảo

Để trở thành một người hạnh phúc, hãy loại bỏ từ “hoàn hảo” ra khỏi đầu bạn, bởi vì khái niệm “hoàn hảo” chưa bao giờ tồn tại.

4. Giữ mối hận thù

Trong tiếng Anh vừa xuất hiện một cụm từ mới “feenemy”, kết hợp của friend enemy, ám chỉ những mối quan hệ từ bạn thành thù. Đây thực sự là một hiện tượng trong thời đại ngày nay, bởi vì với sự phát triển của mạng xã hội, chúng ta có cơ hội để bày tỏ quan điểm và do đó dễ bị người khác nhìn thấu tâm tư thành ra ghen tức.

Chưa kể, hầu hết đối tượng chúng ta hận thù nhất hóa ra lại chính là người thân, bạn bè, hàng xóm của mình. Giữ mối hận thù trong lòng là tự đeo cùm vào chân, làm sao bạn chạy nhanh đến tương lai được?

5. Kiểm soát

Hầu hết những điều xảy ra trong cuộc sống thường ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, bởi vậy chữ “giá như” mới trở thành cụm từ đầu môi cửa miệng. Đời là thế, nếu lúc nào cũng cau mày trước số phận thì vận xui càng dễ đến với bạn mà thôi. Chi bằng trời tính sao, ta theo tới cùng.

6. Tiếc nuối quá khứ

Dù quá khứ có tươi đẹp đến đâu, nó cũng đã qua rồi. Sao bạn còn ở đó?

7. Hay đánh giá người khác

Tuýp người hay đánh giá kẻ khác chắc hẳn cũng sở hữu tính tự ti và tự so sánh. Bạn phải hiểu thế này, giả sử bạn sống được 70 năm thì bạn cũng không thể hạnh phúc suốt 70 năm được. Cuộc đời giống như nhịp tim vậy, phải có lúc lên lúc xuống, nếu cứ thẳng ngang là bạn đã chết rồi. Ai cũng vậy thôi. Lúc này bạn buồn tủi vì thua kém người khác, nhưng biết đâu trước đây họ từng ở vị thế giống như bạn.

8. Luôn cảm thấy thua kém

Không ai muốn kết thân hay làm việc với những người cho rằng mình vô dụng, vô vị. Vẫn tiếp tục duy trì tính cách này, người thua thiệt chỉ có bạn mà thôi. Đừng suy nghĩ nhiều quá vào những chuyện vị thế này nọ, hãy trau dồi kĩ năng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy bất ngờ về ảnh hưởng của mình đối với người khác.

9. Sợ hãi, tiêu cực

Cuộc đời bao gồm 10% những gì xảy đến với bạn 90% cách bạn xử lý tình huống. Người ta bảo, để sống hạnh phúc, hãy thực hành 3 không: không nghe, không thấy, không hỏi. Khi bạn hoàn toàn câm điếc với những điều khiến mình sợ hãi và mệt mỏi, tự nhiên mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn. Mọi cơn bão rồi sẽ phải qua.

Tóm lại, để hạnh phúc, bạn nên buông bỏ những thứ không cần thiết, có như vậy, tự bạn mới sản xuất ra được hóc-môn hạnh phúc cho bản thân và đem nó đi sưởi ấm những người khác.

Có một tấm ảnh chế trên mạng thế này, hơi thô thiển một chút nhưng rất có lý: Một người bị táo bón, đau bụng đến quằn quại, cuối cùng khi làm mọi cách để xả ra được hết rồi, anh ta cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Con người cũng vậy, bao nhiêu tâm tư đau khổ hận thù giống như cặn bã trong bụng, buông bỏ đi hết rồi, thải ra được hết rồi chẳng khác gì hồi sinh.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*