7 LÝ DO KHÔNG ĐƯỢC NHỊN ĂN SÁNG – #LoiPhatDay.info

Gửi đến bạn đọc

1.SUY GIẢM KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

Nếu nhịn ăn sáng, đến khoảng 9 giờ hoặc 10 giờ trưa sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

2. VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Dạ dày luôn co bóp, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

3.NGUY CƠ BÉO PHÌ

Buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối bạn phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng. Trong khi hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng trong cơ thể bạn ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều.

4. TỐC ĐỘ LÃO HOÁ NHANH

Do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.

5. MĂC BỆNH MÃN TÍNH

Bắt đầu công việc trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên… hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

6. TÁO BÓN

Nế ăn đầy đủ 3 bữa trong này, cơ thể sẽ tự nhiên xuấthiện hiện tượng phản xạ dạ dày, đại tràng. Nếu việc ăn sáng không thành thi quen, lâu ngày có thể khiến phản x này mất kiểm soát, dẫn tới chứng táo bón.

7. KẾT SỎI Ở MẬT

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật

HÃY QUAN TÂM TỚI SỨC KHOẺ CỦA CHÍNH MÌNH NHIỀU HƠN

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*