5 việc tốt có thể khiến cuộc đời bạn gặp rắc rối – #LoiPhatDay

Nhân sinh ngắn ngủi, trước tiên sống tốt với chính mình thì mới có thể đối tốt với thiên hạ!
Thế nên, có những việc, tưởng chừng như tốt nhưng có lẽ bạn không nên làm để tránh rắc rối vào người.

1. Yêu người chưa sẵn sàng cho mối quan hệ:

Đối với người chưa thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc, bạn đừng nên dại dột chấp nhận và hi sinh vô điều kiện. Bạn có thể bên họ nhưng cũng sẽ có thể là một trong nhiều sự lựa chọn của họ. Cuối cùng, người nhận sự tổn thương lại chỉ có chính bản thân bạn mà thôi!

2. Giúp đỡ người không muốn nhận sự giúp đỡ:

Khi bạn muốn khuyên, giúp đỡ người thân của mình thoát khỏi vấn đề hay tình huống xấu nhưng họ từ chối thì nên dừng lại. Vì bất kể bạn làm gì, dù tốt thế nào, cố gắng bao nhiêu cũng chỉ lãng phí thời gian mà thôi. Thậm chí có khi người ta còn thấy bạn thật phiền nữa!

3. Người thường xuyên nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè:

Nếu người bạn quen ở trong tình huống vô vọng, thì hãy giúp đỡ họ nếu có thể. Tuy nhiên, có một loại người khi gặp bất cứ chuyện gì cũng nhờ vả sự giúp đỡ. Nếu cho họ vay tiền thì có thể không lấy lại được. Bạn nên cân nhắc việc giúp đỡ họ, nếu không, hãy cho họ vay một số tiền mà cảm thấy thoải mái khi trong trường hợp xấu nhất nó không quay lại.

Bởi vì bạn biết đó, kiểu người luôn nhờ vả người khác dù việc đó họ có thể tự làm, thường sẽ luôn cảm thấy việc ai đó giúp mình là chuyện đương nhiên. Họ hiếm khi cảm thấy biết ơn. Cuối cùng, khi bạn từ chối giúp họ điều gì đó họ sẽ oán hận bạn, chẳng tiếc lời mà nói xấu bạn!

4. Làm vừa lòng người khác:

Làm hài lòng người yêu, người bạn thân thiết không có gì sai, nhưng đừng nên làm hài lòng tất cả mọi người.

Bởi bạn có thể đánh mất chính mình khi làm điều đó. Hãy tránh xa những người đang cố gắng thay đổi hành vi, lối sống hoặc ngoại hình của bạn.

Có thể bạn cho rằng người đó là muốn tốt cho bạn, nhưng hãy tỉnh táo nhận định. Trên đời, những người thực sự muốn bạn thay đổi chỉ vì muốn tốt cho bạn thực sự không nhiều.

5. Cho đi miễn phí:

Ví dụ, bạn muốn cho đi bể cá lớn trong nhà mình. Nhưng bạn nhận lại là những yêu cầu vô lý như: bể phải có cá, miễn phí vận chuyển…

Vậy nên, việc giúp đỡ người khác hay cho đồ là điều tốt nhưng có thể bạn sẽ nhận lại những yêu cầu đòi hỏi. Do đó, nên nhớ rằng, không phải ai cũng biết chân trọng lòng tốt của bạn. Để tránh gặp nhiều rắc rối, cần học cách cho đi. “Của cho không bằng cách cho” chính là ý này.

Trừ khi, nếu người đó thực sự khó khăn và cần món đồ này, bạn mới nên đáp ứng yêu cầu của họ.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*