4 suy nghĩ khiến cuộc sống ngày càng áp lực, mệt mỏi – #LoiPhatDay

Nếu đã may mắn sở hữu trí thông minh hơn người, vậy hãy dùng trí óc tuyệt vời ấy để khiến cho cuộc sống của bản thân càng thêm hạnh phúc, tự tại, chớ nên vì so đo, tính toán mà khiến nhân sinh càng thêm u sầu.

1. Hay so đo từ những việc nhỏ nhất

Bất luận họ sở hữu vẻ mặt thản nhiên thế nào, nhưng nội tâm của những người tính toán chẳng mấy khi được bình lặng như vậy. Sự toan tính sẽ khiến thâm tâm họ mất bình tĩnh, làm cho tâm can dậy sóng, dẫn tới nhiều mâu thuẫn và đấu tranh nội tâm.

Người thường tính toán sẽ hay so đo trong mọi việc và có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn lo âu. Những cảm xúc lo lắng, những tính toán, so đo, uất ức… không hề mang lại hạnh phúc mà còn khiến họ chịu nhiều đau khổ.

Con người đừng so đo quá nhiều, thật ra chớp mắt rồi ai cũng già đi. Đừng cố vạch lá tìm sâu, thời gian thuộc về bạn ngày càng ít. Cũng đừng quá cằn nhằn, gặp nhau là duyên phận, được ở cạnh nhau là điều tốt đẹp nhất.

2. Ít khi cảm thấy thỏa mãn

Người hay tính toán chẳng mấy khi hài lòng với những gì mình đạt được. Họ thường xuyên cảm thấy ghen tức, đố kỵ với những người xung quanh.

Vì vậy, thái độ hay phản đối, công kích dường như luôn thường trực ở những người này. Đây cũng là lý do khiến họ hay gặp rắc rối trong các mối quan hệ xã hội và có nhiều thù địch.

Sống đừng nặng nề quá, đừng nghiêm trọng mọi thứ, kể cả khi việc xấu đến cũng hãy thản nhiên mà đón nhận, bởi bạn không thể đẩy nó đi thì hãy tìm cách biến đổi nó. Đừng oán trách người khác, cũng đừng oán trách ông trời bởi thế gian này không có chuyện bất công bằng, chỉ có trái tim không biết thỏa mãn.

3. Khao khát đạt được nhiều thứ luôn thường trực

Người hay tính toán rất khó để có thể sống một cuộc sống ung dung, tự tại. Thậm chí sự toan tính còn mang đến cho họ nhiều mối họa, nhiều sự phiền toái.

Người quá tính toán thường coi trọng vẻ bề ngoài, nhưng lại luôn khoác lên mình một vẻ mặt u ám.

Bởi họ luôn “bật chế độ” tìm kiếm sai lầm, phát hiện khuyết điểm, lo toan nhiều thứ, đề phòng mọi chuyện, nên không chỉ gương mặt mà tới nội tâm cũng luôn bị bao phủ bởi một màu ảm đạm.

Không vọng tưởng vinh quang của người khác, không ngưỡng mộ sự hào nhoáng của kẻ khác, sống thật với bản thân, thể hiện bản sắc cá nhân, nghe theo cảm xúc của nội tâm, chỉ cần tâm cảm thấy an ổn, mỗi ngày đều vui vẻ, cuộc sống chính là chân thực.

4. Luôn nhìn đời bằng ánh mắt hoài nghi

Tự đặt bản thân vào vị trí đối lập, chống lại cả thế giới là điều hết sức bất hạnh, mà những người thường so đo, tính toán lại thường xuyên phải chịu đựng sự bất hạnh ấy.

Người hay toan tính từ trong cốt tủy còn ẩn chứa sự tham lam. Khi đứng trước một vấn đề, dù cho có nhiều biện pháp xử lý tốt, nhưng họ vẫn không ngừng suy nghĩ và hoài nghi. Nhân sinh quan của những người ấy cũng vì vậy mà trở nên nặng nề.

Mỗi người đều hy vọng bản thân có thể trở nên thông minh hơn, thậm chí càng thông minh càng tốt. Nhưng kỳ thực, thông minh cũng có rất nhiều kiểu, mà thông minh chân chính lại khác với khôn vặt.

Người thông minh chân chính sẽ luôn khiến người khác nghĩ họ không thông minh. Người thông minh thực sự bề ngoài thì tỏ vẻ hồ đồ, nhưng nội tâm lại nhìn thấu mọi việc hơn ai hết.

-ST-

Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá “ĐÁNG XEM” và “CHIA SẺ” để bạn bè cùng đọc nhé!

<3 CẢM ƠN <3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*